Xem thêm

Ngôi Nhà Rồng: Phần 2 - Khi nào mà Spin-off GoT tiếp tục với những tập phim mới?

CEO Hùng PV
Phần đầu tiên của Ngôi Nhà Rồng đã kết thúc, nhưng cuộc nhảy rồng mới chỉ bắt đầu. Nhưng khi nào chúng ta sẽ tiếp tục với Phần 2 của Spin-off Game of Thrones? Chúng...

Alicent Hohenturm (Olivia Cooke) và Rhaenyra Targaryen (Emma D'Arcy) tranh chấp Ngai vàng trong Phần 2 của Ngôi Nhà Rồng. Nguồn ảnh: HBO

Phần đầu tiên của Ngôi Nhà Rồng đã kết thúc, nhưng cuộc nhảy rồng mới chỉ bắt đầu. Nhưng khi nào chúng ta sẽ tiếp tục với Phần 2 của Spin-off Game of Thrones? Chúng tôi sẽ tóm tắt cho các bạn xem liệu có tiếp tục với những tập phim mới của Ngôi Nhà Rồng sau khi kết thúc phần đầu tiên.

Như thế nào với Ngôi Nhà Rồng tiếp theo

Phần 2 đã được xác nhận chính thức

Đừng lo, Ngôi Nhà Rồng đã được xác nhận sẽ có phần 2 từ khá lâu rồi. Trước khi mùa phim đầu tiên kết thúc, HBO đã chính thức thông báo rằng Ngôi Nhà Rồng sẽ có phần tiếp theo.

Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là Phần 2 của Ngôi Nhà Rồng sẽ không có sự tham gia của đạo diễn Miguel Sapochnik. Đạo diễn của một số tập phim hay nhất của Game of Thrones như Hartheim hay Die Schlacht der Bastarde muốn tập trung vào các dự án khác mặc dù đã gặt hái rất nhiều thành công và lập nhiều kỷ lục nổi bật.

Trong khi đó, đồng sáng tạo Ryan J. Condal vẫn tiếp tục làm việc trên Ngôi Nhà Rồng và sẽ có sự hỗ trợ từ Alan Taylor trong tương lai. Taylor cũng đã đạo diễn một số tập phim trong Game of Thrones như Feuer und Blut (Mùa 1), Der Prinz von Winterfell (Mùa 2) hoặc Jenseits der Mauer (Mùa 7).

Cuộc nhảy rồng sẽ bắt đầu thật sự trong Phần 2 của Ngôi Nhà Rồng. Nguồn ảnh: HBO

Khi nào bắt đầu quay phần 2

Việc quay phim cho Phần 2 của Ngôi Nhà Rồng dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2023 tại Tây Ban Nha và kéo dài ít nhất đến tháng Sáu. Thành phố Cáceres đã từng được sử dụng làm bối cảnh cho King's Landing trong Game of Thrones và cũng xuất hiện trong Phần 1 của Ngôi Nhà Rồng.

Điều này nói lên điều gì về việc bắt đầu Phần 2

Dựa trên sự bắt đầu quay phim vào mùa xuân năm 2023, việc ra mắt Phần 2 vào mùa Hè hoặc Mùa Thu năm 2024 là khá có thể - ít nhất là dựa trên thời gian sản xuất Phần 1. Thời gian quay phim của phần 1 kéo dài gần mười tháng và việc hoàn thiện sau sản xuất cũng diễn ra chỉ trước khi các tập phim được phát hành từng đợt - như The Hollywood Reporter đưa tin.

Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng việc sản xuất Phần 2 của Ngôi Nhà Rồng được tiến triển nhanh hơn. Sau thời gian hợp tác trong nhiều tháng, có thể đã xác định và tối ưu hóa một số quy trình. Tuy nhiên, ngày ra mắt chính thức của Phần 2 của Ngôi Nhà Rồng có thể còn một thời gian khá dài.

Bạn có thể xem trailer chính thức cho tập cuối cùng của mùa phim đầu tiên của Ngôi Nhà Rồng như sau:

Ngôi Nhà Rồng: Trailer cho Tập 10 đánh dấu một đoạn kết cháy bỏng

Có bao nhiêu mùa phim còn lại

George R.R. Martin đã tiết lộ rằng Ngôi Nhà Rồng sẽ có ít nhất bốn mùa để tận dụng tối đa cuộc nhảy rồng này. Tuyên bố này cũng phù hợp với bài báo của TheHollywoodReporter vào tháng 7 năm 2022.

Cũng thú vị là Miguel Sapochnik và Ryan J. Condal đã không loại trừ khả năng Ngôi Nhà Rồng sẽ khám phá các giai đoạn khác trong lịch sử gia đình Targaryen. Tuy nhiên, cũng có khả năng rằng HBO có thể hỗ trợ cho họ những spin-off riêng của mình.

Aegon Targaryen chinh phục Westeros và thống nhất Bảy Vương quốc dưới sự cai trị của mình. Một bộ phim về điều này sẽ rất thú vị, nhưng cũng cực kỳ phức tạp với những trận chiến đầy đủ và không có rồng. Nguồn ảnh: HBO

Nói về các spin-off, HBO đang lên kế hoạch cho một loạt dự án dựa trên Game of Thrones có thể được phát hành sớm hoặc muộn - hoặc thậm chí không. Một loạt phim tiếp theo được đề cập, trong đó Kit Harington sẽ tái xuất với vai Jon Snow.

Có thể HBO cũng sẽ tiếp tục khai thác Rebellion của Robert chống lại vua Aerys II hoặc câu chuyện về Dunk and Egg. Thêm thông tin chi tiết bạn có thể tìm hiểu trong bài viết sau:

Bạn đã thích Phần 1 của Ngôi Nhà Rồng như thế nào? Bạn có những kỳ vọng và hy vọng gì cho Phần 2 và tương lai của Spin-off Game of Thrones? Hãy để chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây!

1