Xem thêm

Hướng dẫn cài đặt Minecraft bằng tiếng Việt để trò chơi thêm thú vị

CEO Hùng PV
Khi chơi game, nếu sử dụng tiếng Anh, chúng ta thường hiểu được hướng dẫn và cốt truyện trong trò chơi. Minecraft, trò chơi phổ biến với đông đảo người chơi, đặc biệt là các...

Khi chơi game, nếu sử dụng tiếng Anh, chúng ta thường hiểu được hướng dẫn và cốt truyện trong trò chơi. Minecraft, trò chơi phổ biến với đông đảo người chơi, đặc biệt là các em nhỏ. Trò chơi này có thể giúp trẻ em học thêm từ vựng tiếng Anh, và người chơi thường nắm được các thuật ngữ chuyên môn sau khi chơi trong thời gian dài.

Tuy nhiên, đôi khi người chơi vẫn gặp phải nhiều từ tiếng Anh mà họ không hiểu. May mắn là Minecraft đã được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho người chơi. Dưới đây là hướng dẫn để chuyển đổi Minecraft sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Chuyển đổi sang tiếng Việt trong Minecraft

Bước 1: Trên giao diện chính của Minecraft, nhấp vào tuỳ chọn "Tuỳ chỉnh" (Options).

Menu chính Minecraft

Bước 2: Trong menu Options, chọn Ngôn ngữ.

Chọn Language Minecraft

Trong danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Minecraft, kéo xuống cuối cùng và chọn ngôn ngữ "Tiếng Việt (Việt Nam)", sau đó chờ một chút để Minecraft thực hiện việc chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt.

Chọn tiếng Việt Minecraft

Khi Minecraft đã chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt, hai nút ở dưới cũng được chuyển sang tiếng Việt.

Minecraft chuyển thành tiếng Việt

Sau khi bạn ra khỏi menu cài đặt, Minecraft đã được chuyển sang tiếng Việt.

Minecraft chuyển thành tiếng Việt

Dù đã chuyển sang tiếng Việt, vẫn có nhiều từ không thể dịch sang tiếng Việt trong tính năng của Minecraft. Ví dụ, từ "Vsync" không thể chuyển thành tiếng Việt.

Minecraft chuyển thành tiếng Việt

Bước 3: Khi bạn bắt đầu trò chơi, Minecraft đã được chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt.

Minecraft chuyển thành tiếng Việt

Mặc dù Minecraft không được dịch hoàn toàn sang tiếng Việt, với giao diện ngôn ngữ như thế này, người chơi sẽ nhận được sự hướng dẫn một cách dễ hiểu hơn nếu họ không giỏi tiếng Anh.

Để cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt trong phiên bản di động của Minecraft, bạn có thể thực hiện các bước tương tự trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn. Mở Minecraft, đăng nhập vào tài khoản của bạn, tìm và chọn ngôn ngữ tiếng Việt trong cài đặt, sau đó lưu lại. Hiện tại, bạn đã chuyển Minecraft sang ngôn ngữ tiếng Việt trên thiết bị di động của mình.

Nếu bạn đã chơi Minecraft, chắc chắn bạn không thể không biết đến tựa game Mini World: Block Art, tựa game giống Minecraft nhưng có nhiều tùy biến hấp dẫn hơn và cũng được hỗ trợ tiếng Việt. Bạn có thể chuyển tiếng Việt trong Mini World: Block Art để dễ dàng khám phá hơn.

1