Xem thêm

Hướng dẫn chi tiết cách tải Liên Minh Huyền Thoại chính thức trên máy chủ Riot Client

CEO Hùng PV
Tham khảo ngay cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client mới nhất để tiếp tục chiến cùng tựa game huyền thoại này, nhất là khi quá trình chuyển đổi máy chủ từ Garena sang...

Tham khảo ngay cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client mới nhất để tiếp tục chiến cùng tựa game huyền thoại này, nhất là khi quá trình chuyển đổi máy chủ từ Garena sang VNG đã hoàn tất vào ngày 6/1/2023. Đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết sau đây nếu bạn vẫn chưa biết cách tải nhé!

1. Riot Client là gì?

Riot Client là nền tảng trò chơi được phát triển bởi Riot Games, cho phép người dùng tải xuống và chơi các trò chơi từ Riot Games, bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý, Valorant và Huyền Thoại Runeterra.

Trước đây, để chơi các trò chơi của Riot, người dùng cần phải tải xuống và cài đặt từng trò chơi riêng lẻ. Tuy nhiên, với sự ra đời của Riot Client, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin một lần duy nhất là có thể chơi được tất cả các game của Riot.

Bên cạnh đó, Riot Client vẫn giữ nguyên các phím tắt cũ để giúp bạn dễ dàng truy cập vào trò chơi. Vì thế, bạn không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào và vẫn có thể sử dụng các phím tắt mới.

Riot Client là gì? Tải Liên Minh Huyền Thoại trên máy chủ Riot Client

2. Đặc điểm nổi bật của Riot Client

Trước khi tải Liên Minh Huyền Thoại trên Riot Client, hãy cùng FPT Shop khám phá những điểm đặc biệt của nền tảng này:

 • Mỗi khi có cập nhật mới, người chơi không cần phải tốn thời gian để thao tác thủ công hoặc tải file từ bên ngoài, tất cả sẽ được cập nhật tự động.
 • Riot Client cung cấp tin tức và thông tin mới nhất liên tục.
 • Người chơi có quyền truy cập vào sự kiện toàn cầu và giao diện thuộc hệ sinh thái của Riot Games.
 • Riot Client là một nền tảng chứa đựng tất cả các game của Riot Games. Mỗi trò chơi vẫn có trang đích và thông tin chi tiết riêng, bao gồm những tin tức liên quan đến sự kiện trong game.

Đặc điểm nổi bật của Riot Client

3. Cấu hình yêu cầu để tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client

Để tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hệ điều hành: Máy tính chạy Windows 7 trở lên hoặc macOS 10.12 trở lên.
 • Bộ nhớ trong: Còn trống ít nhất 20GB.
 • Tài khoản Riot Games: Đã kết nối thành công với tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của Garena.

4. Tải Liên Minh Huyền Thoại chính thức trên máy chủ Riot Client

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hãy cùng FPT Shop đi vào chi tiết cách tải game nhé!

Bước 1: Truy cập vào https://lienminh.vnggames.com/dang-ky/redownload/ để bắt đầu tải Riot Client chính thức từ VNG Games.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn Tải về cho Windows nếu bạn sử dụng máy tính Windows hoặc Tải bản cài đặt cho Mac nếu bạn sử dụng máy tính MacBook. Sau đó, chờ đợi cho đến khi quá trình tải xuống hoàn thành.

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client trên máy tính

Bước 3: Sau khi đã tải về, nhấn đúp chuột vào file cài đặt để bắt đầu cài đặt phần mềm trên máy tính. Chọn Cài đặt trong cửa sổ hiển thị.

Nhấn cài đặt Liên Minh Huyền Thoại

Bước 4: Tiếp theo, giao diện cài đặt sẽ hiển thị. Khi phần tải về hoàn tất, nhấn Cài đặt để cài đặt game trên máy tính.

Chờ cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại

Bước 5: Chờ đợi một thời gian để quá trình cài đặt hoàn tất. Công đoạn này có thể tốn thời gian và phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Riot Account của bạn hoặc chuyển đổi tài khoản để đăng nhập trên ứng dụng Client. Nhấn Chấp nhận tất cả các điều khoản được đề ra để hoàn tất quá trình tải Liên Minh Huyền Thoại.

Đăng nhập và hoàn tất cài đặt

5. Cài đặt Liên Minh Huyền Thoại trên máy chủ Riot Client

Sau khi đã tải Liên Minh Huyền Thoại thành công, hãy cài đặt theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi hoàn thành quá trình tải game, nhấn vào nút Play.

Nhấn vào nút Play trên màn hình

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị một ô thông báo yêu cầu bạn cập nhật thông tin cho tài khoản game. Nhấn chọn Update Account.

Click chọn vào Update Account

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển hướng tới một trang web để cập nhật thông tin cá nhân.

Cập nhật thông tin trên Riot Client

Bước 4: Tại đây, điền đầy đủ thông tin cá nhân cơ bản như: Tên, Email, Số điện thoại. Sau đó, nhấn chọn Tiếp tục.

Điền thông tin cá nhân

Bước 5: Tiếp theo, cập nhật các thông tin liên quan đến CMND/CCCD bao gồm: Số CMND/CCCD, Ngày cấp, Ngày sinh.

Điền thông tin CMND/CCCD

Bước 6: Điền địa chỉ hiện tại mà bạn đang sinh sống.

Điền địa chỉ

Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã hoàn tất quá trình cập nhật thông tin cá nhân. Tiếp theo, quay trở lại giao diện của phần mềm Riot Client.

Quay về giao diện Riot Client

Bước 8: Nhấn chọn Play để khởi động game.

Click Play để khởi động game

Bước 9: Sau khi khởi động xong, bạn chỉ cần mở game lên và chơi ngay thôi!

Lưu ý: Nếu bạn không thể vào trò chơi được, có thể do quá trình chuyển đổi dữ liệu giữa máy chủ Riot Games và Garena vẫn chưa hoàn tất. Hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra tình trạng chuyển đổi dữ liệu trên website của Riot Games.

6. Một số lưu ý khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client

Riot Client là nền tảng mới và quá trình chuyển đổi dữ liệu giữa hai máy chủ vẫn đang diễn ra. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client:

 • Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống Riot Client yêu cầu bạn cập nhật tài khoản. Hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân như tên, số điện thoại, email, địa chỉ,... Sau đó, màn hình sẽ hiển thị một hộp thoại, nhấn chọn Open Riot Client để quay lại giao diện ban đầu. Bạn đã truy cập thành công vào game.
 • Trước khi đăng nhập vào tài khoản Riot Client, bạn cần chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot để đảm bảo giữ lại toàn bộ dữ liệu game. Nếu quá trình chuyển đổi gặp lỗi, hãy nhấn Thoát tạm thời và thử lại sau. Nếu lúc này bạn click chọn Vẫn chơi, tài khoản game sẽ được hệ thống reset và bạn sẽ phải chơi lại từ level 1.
 • Hãy xóa hết tất cả dữ liệu cũ của Garena. Dù bạn đã chuyển đổi tài khoản thành công hoặc vô hiệu hóa, bộ nhớ trên Garena vẫn lưu lại trên PC. Do đó, hãy xóa chúng để giải phóng không gian. Để xóa dữ liệu, vào thư mục 32787 trong thư mục Garena và nhấn tổ hợp phím Shift + Del để xóa tệp này.

7. Hướng dẫn tạo tài khoản Riot Client mới

Để chơi Liên Minh Huyền Thoại, bạn cần có tài khoản Riot Client. Dưới đây là các bước tạo tài khoản bạn có thể tham khảo:

 • Truy cập trang chủ của Riot Games.
 • Nhấn chọn mục Đăng nhập.
 • Tiếp tục chọn Tạo tài khoản.
 • Điền thông tin email, ngày sinh, tên đăng nhập, mật khẩu của tài khoản. Xác nhận lại mật khẩu. Hoàn thành quá trình tạo tài khoản Riot Games mới.

Kế tiếp, người chơi cần xác minh tài khoản theo các bước đã được nêu trên.

Hướng dẫn tạo tài khoản Riot Games mới

8. Giải đáp thắc mắc phổ biến khi tải Liên Minh Huyền Thoại

Tại sao VNG yêu cầu thông tin cá nhân của bạn?

Khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, nhiều game thủ thắc mắc vì sao VNG lại yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân và cảm thấy phiền toái.

Tuy nhiên, việc yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân giúp bảo vệ tài khoản của game thủ tốt hơn, đặc biệt là những tài khoản có nhiều bộ skin quý hiếm, vật phẩm có giá trị trong game.

Nếu gặp phải sự cố mất tài khoản do lý do bất ngờ, như người thân "troll" đổi mật khẩu, máy tính nhiễm virus, VNG và Riot có thể giúp bạn khôi phục tài khoản dễ dàng nhờ thông tin đã cung cấp.

Ngoài ra, việc tranh chấp tài khoản cũng xảy ra khá thường xuyên. Thông tin cá nhân cung cấp sẽ là bằng chứng để giải quyết tranh chấp này.

Khi nào có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại Riot Client?

Liên Minh Huyền Thoại Riot Client đã có thể chơi từ ngày 06/01/2023.

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client thành công. Chúc bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời với tựa game quốc dân này!

Xem thêm:

 • Cấu hình chơi Liên Minh và cách tối ưu tốt nhất 2023
 • Cổng game Riot Client - Hướng dẫn tạo tài khoản và tải game LMHT

Nếu bạn đang muốn nâng cấp PC để chiến những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại, CSGO, PUBG,... hãy ghé website của FPT Shop để lựa chọn dòng máy bạn yêu thích.

Xem thêm PC để bàn cấu hình mạnh, giá tốt tại đây: PC Gaming

1