Xem thêm

Lenovo Giới Thiệu Nền Tảng Edge AI Mạnh Mẽ và Linh Hoạt ThinkEdge SE70

CEO Hùng PV
Hôm nay, trong TechWorld hàng năm, Lenovo™ đã giới thiệu ThinkEdge™ SE70, một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) edge mạnh mẽ và linh hoạt cho doanh nghiệp. ThinkEdge SE70 được thiết kế để...

ThinkEdge SE70

Hôm nay, trong TechWorld hàng năm, Lenovo™ đã giới thiệu ThinkEdge™ SE70, một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) edge mạnh mẽ và linh hoạt cho doanh nghiệp. ThinkEdge SE70 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu biến đổi thông minh ngày càng mở rộng từ logistics, giao thông, thành phố thông minh cho đến bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và sản xuất. Giải pháp Edge mới từ Lenovo được tạo ra phối hợp với Amazon Web Services (AWS) sử dụng AWS Panorama và được cung cấp bởi nền tảng NVIDIA® Jetson™ Xavier™ NX.

Làm cho Edge Thông Minh hơn

Ứng dụng Edge AI computing ngày càng phổ biến và phát triển nhanh chóng khi doanh nghiệp thông minh biến đổi hoạt động và dịch vụ với khả năng phân tích và tự động hóa ngày càng mạnh mẽ. IDC dự đoán rằng đến năm 2023, 70% các triển khai Internet of Things (IoT) sẽ bao gồm các giải pháp AI để đưa ra quyết định tự động hoặc ở rìa (edge), hỗ trợ các mục tiêu hoạt động và chiến lược của tổ chức.i

Computer vision (CV) là một trong những ứng dụng AI edge phát triển nhanh nhất, với an ninh, an toàn, kiểm soát chất lượng sản xuất và cải thiện trải nghiệm mua sắm là những trường hợp sử dụng hàng đầu. Trong một cuộc khảo sát gần đây của IDG, 96% người tham gia khảo sát tin rằng CV có tiềm năng tăng doanh thu, trong khi 97% cho biết công nghệ này sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho tổ chức của họ.ii

ThinkEdge SE70 được xây dựng nhằm mở khóa sức mạnh của các ứng dụng CV cho doanh nghiệp. Phiên bản của ThinkEdge SE70 sẽ cài đặt sẵn AWS Panorama Device SDK, cho phép khách hàng doanh nghiệp biến các camera IP hàng ngày thành "camera thông minh" chạy các ứng dụng CV ở rìa. AWS Panorama cho phép tự động hóa các nhiệm vụ trước đây đòi hỏi kiểm tra của con người để cải thiện khả năng nhìn thấy vấn đề tiềm ẩn. Ví dụ, AWS Panorama có thể được sử dụng để theo dõi tài sản để tối ưu hóa hoạt động trong các cơ sở và giám sát mức tồn kho trên kệ bán lẻ - ngay cả trong môi trường có băng thông internet hạn chế.

Thiết bị edge AI mới này của ThinkEdge được cung cấp bởi NVIDIA Jetson Xavier NX, một mô-đun hệ thống chuẩn bị sẵn, nhỏ gọn, hiệu năng cao, hiệu quả về năng lượng được quản lý từ xa để nâng cao bảo mật và dễ dàng huấn luyện và triển khai nhiều mô hình học máy và AI khác nhau tới điểm rìa. Nó cung cấp lên đến 21 nghìn tỷ hoạt động/giây (TOPS) tính toán tăng tốc, chạy mạng thần kinh hiện đại song song và xử lý dữ liệu từ nhiều cảm biến độ phân giải cao. Jetson Xavier NX sử dụng NVIDIA CUDA-X™, một bộ công cụ phần mềm AI toàn diện với các thư viện tối ưu hóa theo lĩnh vực giảm đơn giản và tăng tốc thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Thiết kế bền bỉ của ThinkEdge SE70 kết hợp với sức mạnh xử lý mạnh mẽ và các cấu hình linh hoạt đặt giải pháp này trở thành hạ tầng quan trọng cho các mạng thông minh hỗ trợ việc ra quyết định thời gian thực trong các mô hình kinh doanh lai mới với tự động hóa tiên tiến.

"Ứng dụng AI ở điểm rìa có tiềm năng rất lớn cho sự biến đổi thông minh của doanh nghiệp, chẳng hạn như sử dụng computer vision để theo dõi hoạt động quản lý kho hàng và logistics hoặc tự động hóa quy trình sản xuất," - Jon Pershke, Phó Chủ tịch Chiến lược và Kinh doanh mới trong Nhóm Thiết bị Thông minh của Lenovo cho biết. "Dòng sản phẩm ThinkEdge đang mở rộng để bao gồm sức mạnh, hiệu năng và tính linh hoạt mà khách hàng cần để xây dựng các mạng điểm rìa cấp cao".

"Chúng tôi rất vui được làm việc cùng Lenovo và NVIDIA, hai nhà lãnh đạo thị trường trong Công nghệ điểm rìa," - Ankur Mehrotra, Giám đốc AWS AI cho biết. "Sản phẩm mới này kết hợp hiệu năng GPU mạnh mẽ từ NVIDIA, chuyên môn về hệ thống phần cứng từ Lenovo và phân tích hình ảnh có khả năng mở rộng từ AWS thành một gói tiết kiệm chi phí và cạnh tranh mà khách hàng có thể sử dụng để giải quyết thách thức kinh doanh trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

1