Xem thêm

Lenovo ThinkPad P72 Serie - Máy tính xách tay mạnh mẽ cho những người dùng chuyên nghiệp

CEO Hùng PV
Ảnh minh họa: Lenovo ThinkPad P72-20MB0000PB Lenovo ThinkPad P72 là phiên bản kế nhiệm của P71. Máy tính xách tay này được thiết kế dành cho người dùng có sự cần thiết về dung lượng...

Lenovo ThinkPad P72-20MB0000PB Ảnh minh họa: Lenovo ThinkPad P72-20MB0000PB

Lenovo ThinkPad P72 là phiên bản kế nhiệm của P71. Máy tính xách tay này được thiết kế dành cho người dùng có sự cần thiết về dung lượng lưu trữ lớn hoặc hiệu năng cao hơn so với thiết kế siêu mỏng. ThinkPad P72 cung cấp các bộ vi xử lý Intel Core hoặc Xeon, lên đến 128 GB RAM DDR4, lưu trữ lên đến 6 TB hỗ trợ RAID-0 hoặc -1, cùng với 16 GB ổ SSD với bộ nhớ Optane Cache để tăng hiệu suất. Với bộ vi xử lý 6 nhân và bộ đồ họa với hiệu năng 9 TFLOPS, ThinkPad P72 có thể được xem như một "máy tính xách tay đa năng" vì hiệu suất của nó đủ để đáp ứng hầu hết các nhu cầu công việc. Có nhiều mô hình card đồ họa NVIDIA Quadro để lựa chọn, bao gồm P600, P2000, P3200, P4200 và P5200. ThinkPad P72 có màn hình 17,3 inch với tùy chọn Full HD và 4K UHD. Tùy chọn 4K UHD cung cấp 100% không gian màu Adobe với độ sâu màu 10-bit và độ sáng 400 nits. Với trọng lượng 3,4 kg và độ dày 2,54 cm, P72 khá nặng và to so với các tiêu chuẩn hiện tại. Lenovo đã thiết kế một kiểu dáng mới nhằm giữ nét cổ điển của các mẫu ThinkPad trước đây. Vì vậy, ThinkPad P72 mới nhìn chung khá giống với mẫu P71 trước đó. Điểm nổi bật là Lenovo đã loại bỏ ổ đĩa DVD và tạo ra một thiết kế siêu mỏng hơn. P72 có kích thước từ 25,9 đến 31 mm, trong khi P71 có kích thước từ 29,9 đến 34,2 mm. Ổ cắm cơ khí docking trên phía dưới của ThinkPad P72 đã bị bỏ đi và thay thế bằng ổ cắm dựa trên Thunderbolt 3, vừa mới được giới thiệu cùng với mẫu ThinkPad P52 nhỏ hơn. ThinkPad P72 được tích hợp nhiều cổng kết nối, bao gồm cặp cổng Thunderbolt 3, USB-A, HDMI 2.0, Gigabit Ethernet, Mini Display 1.4, đầu đọc thẻ thông minh, cổng âm thanh kết hợp và khe đọc thẻ SD 4 trong 1. Kết nối không dây bao gồm Bluetooth 5.0 và 802.11a/c +. ThinkPad P72 đã đạt được chứng chỉ Energy Star và các chứng chỉ ISV cho SolidWorks, Vectorworks, AutoCAD, Maya và phần mềm tương tự. Lenovo cung cấp một bộ đếm làm việc cho máy tính xách tay và một ba lô Passage có thể mang trọng lượng nặng của mẫu máy. Người mua cũng có thể lựa chọn giữa nhiều hệ điều hành, bao gồm Windows 10 Pro và Windows 10 Pro cho máy tính xách tay, cũng như Ubuntu và Redhat Linux được chứng nhận trước. P72 cũng có nhiều tùy chọn bảo mật, bao gồm dTPM 2.0, máy đọc vân tay và khóa Kensington Anti-Theft.

Lenovo ThinkPad P72-20MB0005GE - Máy tính xách tay di động tiên tiến

Lenovo ThinkPad P72-20MB0005GE là một máy tính xách tay được đặt tiêu chuẩn mới cho các máy trạm di động. Đây là một máy tính xách tay di động 17 inch với hiệu năng tính toán và đồ họa cao. Được chứng nhận ISV và cứng cáp theo tiêu chuẩn MIL, thiết bị này có ổ lưu trữ Flash 512 GB và bộ nhớ RAM 16 GB. Điều này đủ cho hầu hết các quy trình làm việc đòi hỏi nhiều. Bên cạnh đó, bộ nhớ khối Intel Optane tùy chọn giúp tăng tốc độ, làm cho máy tính chạy mượt mà và phản ứng nhanh. Bên cạnh ổ lưu trữ khối, máy cũng được trang bị thêm ổ cứng HDD. Từ việc sử dụng máy tính hàng ngày đến mở các tập tin phương tiện lớn, tải dữ liệu có hiệu suất cao và sử dụng các ứng dụng ISV chuyên nghiệp, tất cả đều được xử lý nhanh hơn. Để đạt được hiệu suất tuyệt vời khi di chuyển, máy tính này có card đồ họa NVIDIA Quadro P2000 với 4 GB VRAM. ThinkPad P72 được tạo ra để mang tính toán hình ảnh từ mô phỏng phức tạp đến học tập tập trung và thực tế ảo lên một tầm cao mới. ThinkPad P72 đã được kiểm tra hiệu suất và ổn định phần mềm bởi các nhà cung cấp phần mềm hàng đầu trong ngành (ISVs). Nó cũng đã được chứng nhận sẵn sàng cho thực tế ảo. Người dùng có thể trải nghiệm thế giới AR/VR chuyên nghiệp mà không phải làm ảnh hưởng đến tính di động của mình. Màn hình 4K UHD của ThinkPad P72 có độ phân giải gấp bốn lần FHD và độ sáng 400 cd/m², mang đến hình ảnh sắc nét và góc nhìn rộng. Với không gian màu Adobe 100% và độ sâu màu 10-bit, nó hỗ trợ hơn 1 tỷ màu. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người làm nghiên cứu, nhà khoa học, nghệ sĩ kỹ thuật số và người hâm mộ giải trí. ThinkPad P72 cung cấp công nghệ Thunderbolt 3 của Intel, cho phép người dùng tận hưởng tốc độ cao, số lượng pixel nhiều hơn và hiệu suất mạnh mẽ hơn so với bất kỳ cổng USB-C nào khác. Với hai cổng Thunderbolt 3, người dùng có thể cùng lúc sử dụng một màn hình 4K và một bộ lưu trữ cao cấp với tốc độ lên đến 40 Gbps. ThinkPad P72 được làm từ chất liệu nhựa phần nào. Những vật liệu này được sử dụng trên nắp màn hình và bên trong. Phần viền và phần dưới mà máy tính được làm bằng hợp kim magiê và nhôm. Máy tính nặng 7,5 pound (3,4 kg) và có kích thước cơ bản là 41,66 x 27,94 cm (16,4 x 11 inch). Đây không phải là thiết bị nhẹ để mang theo. ThinkPad P72 cung cấp nhiều tính năng tiêu chuẩn như hệ thống làm mát hiệu suất và công nghệ Dual-Fan, cho phép người dùng mở rộng giới hạn về năng suất và sáng tạo. Ngoài ra, máy tính còn được trang bị bàn phím ThinkPad nổi tiếng, giành giải thưởng, chống nước và được tối ưu hóa để gõ phím thoải mái hơn. Tổng thể, Lenovo ThinkPad P72-20MB0005GE là một máy trạm di động vững chắc và mạnh mẽ. Lenovo Mobile Workstation P72 cung cấp các ứng dụng được chứng nhận ISV và phù hợp cho các lĩnh vực năng lượng dầu khí, xây dựng và kiến trúc, truyền thông và thiết kế, tài chính và y học và khoa học. Máy trạm di động này dành cho các chuyên gia cần làm việc trên công trường và khi di chuyển.

1