Xem thêm

Lenovo Mở Ra Những Trải Nghiệm Mới Với Laptop ThinkPad và IdeaPad Sử Dụng Bộ Xử Lý Intel Core Ultra

CEO Hùng PV
Ngày 14 tháng 12 năm 2023, trước thềm triển lãm CES 2024, Lenovo đã ra mắt những chiếc laptop dành cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân mới, nhằm mở ra những trải nghiệm...

Ngày 14 tháng 12 năm 2023, trước thềm triển lãm CES 2024, Lenovo đã ra mắt những chiếc laptop dành cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân mới, nhằm mở ra những trải nghiệm mới với trí tuệ nhân tạo và nâng cao năng suất, sáng tạo và hiệu quả. Các mẫu laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon, ThinkPad X1 2-in-1 và IdeaPad Pro 5i này đều sử dụng bộ vi xử lý Intel Core Ultra mới nhất và hệ điều hành Windows 11, mang lại hiệu suất, hiệu năng và trải nghiệm sống động tối ưu. Hỗ trợ tăng tốc trí tuệ nhân tạo chuyên dụng sẽ giúp người dùng tận hưởng những trải nghiệm mới và nâng cao hiệu suất làm việc và giải trí, bao gồm các tính năng mà phân tích đồng hành trong Windows mang lại. Dù dành cho công việc hay giải trí, những chiếc laptop Lenovo này là những sản phẩm đầu tiên đang thúc đẩy một cuộc cách mạng AI trên PC, sẽ thay đổi cách con người tạo ra, cộng tác và tương tác với máy tính. Thiết kế nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm PC toàn diện nhất, ThinkPad X1 và IdeaPad Pro 5i sẽ giúp người dùng khám phá một thế hệ máy tính AI mới.

Sẵn Sàng Cho Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Máy Tính Tiếp Theo

Cuộc cách mạng công nghiệp máy tính tiếp theo đã đến. Các dòng laptop Lenovo với bộ vi xử lý Intel Core Ultra đã sẵn sàng cho tương lai của công nghiệp máy tính. Chúng có ba đơn vị xử lý: CPU (Central Processing Unit), GPU (Graphics Processing Unit) và NPU (Neural Processing Unit), có thể xử lý công việc AI trên PC một cách hiệu quả và thông minh. Việc chuyển giao các nhiệm vụ xử lý cho NPU và/hoặc GPU cải thiện hiệu suất và hiệu năng, đồng thời giúp quản lý năng lượng tốt hơn. Người dùng có thể tận hưởng luồng công việc công suất cao chất lượng hơn trong các ứng dụng phần mềm được hỗ trợ như Zoom (là các laptop được chứng nhận duy nhất cho ThinkPad X1 Carbon và ThinkPad X1 2-in-1), Microsoft Teams, Studio Effects, Adobe Lightroom và nhiều ứng dụng khác. Các đặc điểm như dự đoán văn bản, làm mờ nền, ghi chú cuộc họp và email tóm tắt cải thiện năng suất, trong khi các công cụ nội dung số tối đa hóa sự sáng tạo mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống tổng thể. Với Copilot trong Windows, những việc mà người dùng thường làm hàng ngày sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và mượt mà hơn. Các tính năng mới sẽ giúp tóm tắt trang web, soạn email, thay đổi cài đặt và tạo ra những trải nghiệm mới trong các ứng dụng bao gồm Paint, Snipping Tool và nhiều ứng dụng khác. Lenovo đang biến các máy tính và các thiết bị khác của mình trở thành những giải pháp AI cá nhân hóa. Hợp tác với các đối tác chiến lược, Lenovo có một tầm nhìn chung để dẫn dắt sự chuyển đổi cách mạng này trong máy tính cá nhân.

Ngoài ra, Lenovo cũng công bố mở rộng danh mục sản phẩm điện toán đám mây lai của họ, được cung cấp bởi thế hệ tiếp theo của các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable. Nó cung cấp một nền tảng sẵn sàng AI mới với hiệu suất cải thiện, các bộ tăng tốc mới và dịch vụ chuyên nghiệp mới của Lenovo cho AI như một bước tiến quan trọng để tạo ra một phương pháp AI lai động trên các mô hình công cộng, riêng tư và cơ bản.

ThinkPad X1 Carbon Gen 12 Hình ảnh: ThinkPad X1 Carbon Gen 12

Trải Nghiệm Người Dùng Không Đặt Mức Trong Việc Đổi Mới Liên Tục

Văn phòng Sản phẩm Đa Dạng của Lenovo luôn nỗ lực tích hợp sự bao gồm và phản hồi từ các đoạn khúc người dùng đa dạng ngay từ giai đoạn phát triển sản phẩm. Trải nghiệm khách hàng bao gồm luôn luôn là trọng tâm chính cho sự đổi mới của dòng ThinkPad.

Kể từ năm 1992, các dấu chạm táctile đã luôn là một phần của thiết kế ThinkPad, giúp người dùng có khuyết tật thị giác điều hướng trên bàn phím. Năm 2021, Lenovo thông qua Văn phòng Sản phẩm Đa Dạng của mình đã thiết lập một đối tác với Trường Khiếm Thị Morehead cho Những người Mù ở Raleigh, Bắc Carolina, Mỹ để hiểu rõ hơn về cách người dùng có khuyết tật thị giác tương tác với máy tính. Lenovo là nhà sản xuất laptop đầu tiên tích hợp các dấu chạm táctile bổ sung để tăng cường khả năng tiếp cận3. Lenovo đang căn chỉnh những thay đổi này với Đội ngũ Tiếp cận Khả năng của Microsoft trong quá trình làm việc để đạt các tiêu chuẩn ngành mới trong thiết kế bàn phím. Kết quả của sự hợp tác này hiển thị trên bàn phím với các dấu chạm táctile mới. Chúng bao gồm:

 • Nút tăng / giảm âm lượng: Âm thanh quan trọng đối với người dùng có khuyết tật thị giác. F2 và F3 sẽ bao gồm các dấu chạm táctile, giúp phân biệt dễ dàng giữa tăng và giảm âm lượng.
 • Nút Insert: Nút Insert và Delete thường nằm cạnh nhau trên bàn phím và có thể gây ra các vấn đề khiến công việc trở nên tốn thời gian và gây hỏng tài liệu. Quá nhiều lần, người dùng đã xóa hoặc chèn nội dung khi họ muốn làm ngược lại. Dấu chạm táctile trên nút Insert sẽ giúp phân biệt dễ dàng giữa hai phím này.
 • Phím chức năng: Phím Fn là rất quan trọng đối với những người sử dụng các chương trình đọc màn hình. Nằm cạnh và có cùng kích thước như phím CTRL, nó thường gây khó chịu.
 • Phím Enter: Mặc dù điều này có vẻ là một bổ sung rõ ràng, các phím Enter có thể có kích thước khác nhau theo bàn phím và ngôn ngữ.

Hình ảnh Hình ảnh: ThinkPad X1 Carbon Gen 12

Nhiều sự đổi mới xoay quanh tương tác thiết bị trên ThinkPad X1. Một TouchPad lớn hơn 120mm với các nút vật lý cải thiện độ chính xác định vị và sử dụng một tay với TrackPoint tích hợp. Một tính năng mới trên ThinkPad X1 cho phép người dùng tùy chỉnh các tính năng thông dụng từ danh sách các tùy chọn bằng cách nhấp đúp vào TrackPoint để mở Trình đơn nhanh TrackPoint. Một Haptic TouchPad bằng kính là một phương pháp nhập liệu tùy chọn cho lần đầu tiên trên ThinkPad X1. ThinkPad X1 2-in-1 cũng có một bút từ tính lớn hơn4 cho trải nghiệm viết bút tốt hơn.

ThinkPad X1 Carbon và ThinkPad X1 2-in-1 mới có khả năng quản lý nhiệt độ và tiêu thụ năng lượng cải thiện, và các tính năng Computer Vision5 trong Lenovo Commercial Vantage. Chúng bao gồm khả năng tự động kích hoạt với cảm biến nhận diện khuôn mặt, và hỗ trợ điều chỉnh độ tối ưu trên màn hình ngoại vi giúp tăng thêm tính bảo mật và tiết kiệm năng lượng.

ThinkPad X1 luôn xuất sắc với các tùy chọn màn hình và tính năng camera. Lenovo View cung cấp các công cụ tăng cường video cho camera, bao gồm công cụ Low Light Enhancer mới có thể làm sáng và giảm nhiễu video trong môi trường ánh sáng yếu. Phần mềm chạy trên NPU để tiết kiệm điện năng và tải xử lý khi chạy các ứng dụng giao tiếp thống nhất như Teams hoặc Zoom. ThinkPad X1 sẽ bao gồm một camera 8MP6 tùy chọn trong thanh Communications Bar độc đáo giúp cung cấp chất lượng hội nghị video tuyệt vời. Nội dung trở nên sắc nét và mượt mà hơn trên màn hình OLED 120Hz tùy chọn mới nhất. Thanh Communications Bar cũng cung cấp khả năng sử dụng tốt hơn trong vỏ máy tính được thiết kế lại với viền mỏng hơn, mang lại tỷ lệ màn hình-đến-thân máy cao hơn7 và khả năng mở bằng một tay dễ dàng.

Laptop doanh nghiệp thế hệ tiếp theo không chỉ cần mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, mà cần tiếp tục nâng cao đóng góp của mình cho nền kinh tế tuần hoàn. Sự phát triển của chuỗi cung ứng, dịch vụ, thiết kế sản phẩm và nguyên liệu cách mạng đã cho phép Lenovo chuyển sang một mô hình tuần hoàn "thiết kế, sử dụng, trả lại". Những chiếc ThinkPad X1 mới nhất vẫn tiếp tục áp dụng việc sử dụng vật liệu tái chế, nhựa PCC (Post-Consumer Recycled Content)9 và bao bì từ tre và mía không chứa nhựa để giảm thiểu việc sử dụng vật liệu nguyên sinh và tăng cường việc sử dụng nội dung tái chế sau công nghiệp (PIC) nhựa. Lenovo đang làm việc chặt chẽ với Toray Industries, Inc., người đã cung cấp cho Lenovo vật liệu sợi carbon, được hỗ trợ bởi các mối quan hệ của Toray với Boeing, để xây dựng vào ThinkPad X1 Carbon Gen 12 vật liệu sợi carbon tái chế từ các ứng dụng composite sợi carbon sử dụng trong sản xuất cánh Boeing 7878.

ThinkPad X1 Gen 12 và X1 2-in-1 Gen 9 mới tạo ra một cột mốc đột phá trong tính năng máy tính xách tay cao cấp với các tính năng AI PC mới và đổi mới tương tác tập trung vào khách hàng nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Với tầm nhìn không ngừng trong thiết kế, vật liệu và tính khả dụng, và sự hợp tác mạnh mẽ với các đối tác công nghệ hàng đầu, Lenovo đã mang đến các mẫu laptop doanh nghiệp mới sẵn sàng thực hiện hứa hẹn "AI dành cho tất cả".

Thiết Bị Thông Minh Lenovo Mang Tính Chất Quản Lý Người Dùng

Hơn nữa, công nghệ AI mở rộng vào các khía cạnh của vòng đời sản phẩm. Các laptop ThinkPad được thông báo hỗ trợ bộ giải pháp tùy chọn Lenovo Device Intelligence (LDI)9. Sử dụng công nghệ được cung cấp bởi AI, LDI cung cấp cho đội ngũ công nghệ thông tin các công cụ để chẩn đoán, ngăn ngừa và khắc phục các vấn đề thông thường về hiệu suất máy tính và cải thiện trải nghiệm nhân viên. Danh mục giải pháp bao gồm Lenovo Device Intelligence, Lenovo Device Intelligence Plus, cũng như dịch vụ quản lý Lenovo Device Intelligence Plus:

 • Lenovo Device Intelligence là Môi trường Giám sát Trải nghiệm Kỹ thuật số (DEM) cốt lõi dựa trên SaaS (Phần mềm dưới dạng Dịch vụ), cũng được bao gồm trong Lenovo Premier Support Plus. Hoạt động trong một môi trường dựa trên đám mây, giải pháp này không phụ thuộc vào máy tính cụ thể và tạo ra các phân tích dự đoán AI tiên tiến, thông báo, báo cáo mạnh mẽ, khắc phục vấn đề và điểm số sức khỏe toàn bộ hệ thống.
 • Lenovo Device Intelligence Plus là Môi trường Trải nghiệm Công nhân (DEX) Dịch vụ, kết hợp tất cả công nghệ AI của LDI, bổ sung thông tin chi tiết, cảnh báo, báo cáo, phân tích và nhiều lựa chọn khắc phục vấn đề hơn. Lenovo Device Intelligence Plus có nhiều tính năng hơn như điểm số trải nghiệm người dùng kỹ thuật số, điều chỉnh phù hợp phần cứng và phần mềm, đánh giá tác động về hiệu suất, phân tích nguyên nhân cốt lõi, so sánh tiêu chuẩn với các đối thủ cùng ngành và khả năng tự khởi động lại mà có các bảng điều khiển toàn diện và báo cáo.
 • Lenovo Device Intelligence Plus Managed Service cung cấp một đội ngũ chuyên gia dịch vụ Lenovo quản lý phần mềm LDI Plus thay mặt khách hàng để theo dõi sức khỏe của tập đoàn thiết bị của khách hàng, khắc phục các vấn đề, giúp tối ưu hóa kế hoạch tài nguyên IT của họ và đề xuất cải tiến cho trải nghiệm kỹ thuật số của nhân viên.

IdeaPad Pro 5i (16″,9) Hình ảnh: IdeaPad Pro 5i (16″, 9)

Hiệu Suất Được Cải Thiện Bởi Trí Tuệ Nhân Tạo

Đẩy sức mạnh tới giới hạn với IdeaPad Pro 5i mới (16”, 9), chiếc laptop dành cho người tiêu dùng đầu tiên trên thế giới sử dụng bộ vi xử lý Intel Core Ultra được cung cấp bởi Intel, mang đến trải nghiệm PC AI mạnh hơn thông qua việc cung cấp tạo và chỉnh sửa ảnh AI nhanh hơn, xuất video nhanh hơn và multitasking nhanh hơn nhờ công nghệ AI của Intel. Điều đó có nghĩa là khả năng tạo hình ảnh từ văn bản, tạo văn bản sử dụng AI và đẩy nhanh quy trình chỉnh sửa ảnh và video bằng cách cung cấp xem trước chất lượng cao hơn và xuất video nhanh hơn. Với những bộ vi xử lý mới từ Intel và NVIDIA GeForce RTX 4050 Laptop GPU, IdeaPad Pro 5i được tăng cường bằng các công cụ sáng tạo dựa trên AI nhanh chóng để giúp người tạo mang ý tưởng của mình thành hiện thực và khả năng phù hợp với nhiều phong cách làm việc với cả hai kích thước 14 và 16 inch. Cho dù đó là việc tạo, chỉnh sửa hoặc thậm chí chơi game, hình ảnh sẽ rực rỡ, sắc nét và trong sạch trên màn hình OLED 16:10 100% DCI-P3 120Hz lên đến 16:10.

Khi nâng cao năng suất là ưu tiên hàng đầu, IdeaPad Pro 5i mang lại kết quả tốt nhất, với camera IR FHD có cảm biến ToF và che mắt riêng tư hỗ trợ Windows Hello để đăng nhập nhanh và an toàn. Pin Polymer 84WHr hỗ trợ Rapid Charge Express qua Thunderbolt 4 cho sạc nhanh giúp tối đa hóa các phiên làm việc hiệu suất cũng như truyền dữ liệu nhanh hơn và khe cắm SSD có thể mở rộng cho khả năng lưu trữ dữ liệu nhiều hơn ngoài ổ SSD PCIe M.2 1TB mặc định11. Tất cả những sức mạnh này đều có trọng lượng chỉ từ 1,46kg (3,22 lbs) cho phiên bản 14 inch và 1,95kg (4,3 lbs) cho phiên bản 16 inch, và với vỏ màu xám Vùng Bắc bóng bẩy trên tất cả các mẫu, IdeaPad Pro 5i giúp người sáng tạo trở thành ngôi sao trong cuộc biểu diễn.

Hình ảnh Hình ảnh: IdeaPad Pro 5i family

Chiếc máy tính cầm tay mạnh mẽ này cũng cam kết với bền vững môi trường. Mặt dưới của máy tính xách tay chứa 50% nhôm tái chế và nhựa từ biển 90% trong túi hệ thống. IdeaPad Pro 5i (16”, 9) cũng được đăng ký là Gold EPEAT và được chứng nhận ENERGY STAR, đáp ứng các tiêu chí hiệu suất môi trường cao nhất về tuổi thọ sản phẩm, thiết kế tuần hoàn và hiệu suất năng lượng. Lenovo cũng cung cấp Dịch vụ bù CO2 để bù đắp lượng khí thải carbon ước tính của thiết bị.

Tạo Trải Nghiệm Đa Chiều Mà Không Cần Kính

Giống như cuộc cách mạng công nghiệp máy tính tiếp theo, màn hình 3D ThinkVision 27 của Lenovo đã sẵn sàng và có thể tăng cường năng suất và hiệu quả. Màn hình 3D không cần kính này hiện đã có một giao diện người dùng tương tác và trực quan hơn của 3D Explorer, những giao diện này chào đón nhà sáng tạo vào thế giới 3D và cũng có thể được sử dụng ở chế độ 2D. Ngoài ra, màn hình còn được hỗ trợ bằng phần mềm mở rộng thông qua các ứng dụng độc quyền, bao gồm Design Engine, loại bỏ cần thiết cho các phần mềm cắm riêng lẻ để cung cấp trải nghiệm thiết kế lai giữa các chiều không gian. Người dùng bây giờ có thể thiết kế trong phần mềm 2D trên màn hình 2D và ngay lập tức xem trước thiết kế của mình trong 3D. Ngoài ra, bất kỳ thay đổi nào trong 2D sẽ đồng thời được phản ánh trong 3D. Màn hình 3D 27 inch này phát ra hai hình ảnh độc lập đến mắt người dùng để mỗi mắt nhìn chủ thể từ một góc nhìn khác nhau và kết hợp với độ chính xác màu 99% DCI-P3 và Adobe RGB, công nghệ theo dõi mắt thời gian thực và một lớp kính lenticular có thể bật tắt - mang lại trải nghiệm xem 3D tự nhiên.

ThinkVision 27 3D Hình ảnh: ThinkVision 27 3D

Với một động cơ nhập khẩu 3D tích hợp, màn hình ThinkVision 27 3D nâng cao năng suất bằng cách giảm sự cần thiết về thiết bị và công suất tính toán thêm. Nó cũng tăng cường hiệu quả bằng cách cho phép người dùng xem và điều chỉnh thiết kế thời gian thực. Nghệ sĩ, kỹ sư hoặc nhà thiết kế bây giờ có thể tạo ra với phần mềm 2D trên màn hình 2D và ngay lập tức xem tác phẩm của mình dưới dạng 3D. Ngoài ra, bất kỳ thay đổi nào trong 2D sẽ đồng thời được phản ánh trong 3D. Màn hình 3D 27 inch này phát ra hai hình ảnh độc lập đến mắt người dùng để mỗi mắt nhìn chủ thể từ một góc nhìn khác nhau và kết hợp với độ chính xác màu 99% DCI-P3 và Adobe RGB, công nghệ theo dõi mắt thời gian thực và một lớp kính hiển thị có thể bật tắt - mang lại trải nghiệm xem 3D tự nhiên.

Phụ Kiện Lenovo Thiết Kế Cho Người Làm Việc Lai

Dock kẹp điện tử USB-C kép của Lenovo là một hub được thiết kế cho người dùng làm việc cả ở nơi làm việc và từ xa, giúp họ thực hiện các nhiệm vụ và mục tiêu một cách hiệu quả và hiệu năng thông qua kết nối dễ dàng với màn hình ngoại vi và các thiết bị. Kết nối một laptop hỗ trợ USB-C vào để kích hoạt bảy cổng giúp tăng cường hiệu suất, bao gồm hai cổng cho hai màn hình 4K cùng lúc. Tận hưởng khả năng kết nối USB nhanh chóng và kết nối mạng Ethernet dành riêng, và cung cấp nguồn liên tục với cổng USB 'Luôn bật' và cổng USB-C PD (Cung cấp Năng lượng) lên đến 100W14 để cung cấp nguồn cho một laptop kết nối. Dock di động này nhỏ gọn, phổ quát, có tính linh hoạt điều chỉnh cáp và được xây dựng bằng cách sử dụng 66% Nội dung Tái chế Sau tiêu dùng8 (PCC) cho bên ngoài và bao bì không chứa nhựa.

Người dùng có thể tận hưởng một thế giới kết nối mượt mà và thoải mái hơn với tai nghe VoIP không dây của Lenovo. Được thiết kế hoàn hảo cho không gian làm việc lai, nó cho phép người dùng linh động và tự chủ hơn trong nhiều môi trường làm việc. Tai nghe này là một công cụ mạnh mẽ cho Microsoft Teams15 với một bộ thu âm USB-A Bluetooth® cho kết nối đơn giản và tin cậy. Trải nghiệm công nghệ Bluetooth đa điểm cho phép kết nối đến hai thiết bị cùng một lúc, và thời gian đàm thoại lên đến 30 giờ16 ấn tượng giữa các lần sạc. Thiết kế thông minh, kết hợp với tai nghe bằng bọt xốp nhớ dễ điều chỉnh và thay thế, cung cấp một cấp độ thoải mái nổi bật, mang lại trải nghiệm làm việc tốt hơn. Được chứng nhận cho Microsoft Teams và tối ưu hóa cho tất cả các nền tảng giao tiếp thống nhất, tai nghe này cung cấp chất lượng âm thanh rõ ràng, đảm bảo người dùng luôn được nghe rõ và rõ ràng trong cuộc gọi.

Hình ảnh Hình ảnh: IdeaPad Pro 5i (16″, 9)

Sẵn Sàng và Giá cả ở Mỹ

 • ThinkPad X1 Carbon Gen 12 sẽ có mặt trong các cấu hình giới hạn từ tháng 12 năm 2023, với giá khởi điểm dự kiến là $2,989. Toàn bộ danh mục sẽ có sẵn từ tháng 3 năm 2024.
 • ThinkPad X1 2-in-1 Gen 9 sẽ có mặt từ tháng 3 năm 2024, với giá khởi điểm dự kiến là $2,639.
 • IdeaPad Pro 5i (16”, 9) có sẵn ngay bây giờ, với giá khởi điểm dự kiến là $1,149.99.
 • Màn hình ThinkVision 3D sẽ có mặt ở một số thị trường từ tháng 2 năm 2024, với giá khởi điểm dự kiến là $2,999.
 • Dock kẹp di động USB-C của Lenovo sẽ có mặt từ tháng 3 năm 2024, với giá khởi điểm dự kiến là $109.99.
 • Tai nghe VoIP không dây của Lenovo sẽ có mặt từ tháng 4 năm 2024, với giá khởi điểm dự kiến là $99.99.

Truy cập trang StoryHub của Lenovo tại CES 2024 để xem hình ảnh sản phẩm và thêm thông tin chi tiết.

1