Xem thêm

Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Pro

CEO Hùng PV
Lenovo Yoga Slim 7i Pro là một chiếc laptop tuyệt vời, không có phần dư thừa. Nó có thiết kế đẹp, chất lượng xây dựng tốt, màn hình sắc nét và touchpad kính chất lượng....

Lenovo Yoga Slim 7i Pro là một chiếc laptop tuyệt vời, không có phần dư thừa. Nó có thiết kế đẹp, chất lượng xây dựng tốt, màn hình sắc nét và touchpad kính chất lượng. Mặc dù không có màn hình cảm ứng hay bản charnier chuyển đổi, nhưng nếu bạn chỉ muốn một chiếc laptop cổ điển, đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Giới thiệu

Lenovo Yoga Slim 7 Pro là một trong những dòng laptop dễ dàng khuyến nghị nhất cho những người muốn có một máy tính có vẻ ngoài và cảm giác như một đối thủ hàng đầu của MacBook, nhưng giá rẻ hơn một chút. Mẫu máy tính Yoga Slim 7i Pro này, với vi xử lý Intel, có giá khởi điểm từ £729 trực tuyến. Nó không rẻ, nhưng rõ ràng rẻ hơn đáng kể so với các sự lựa chọn tương tự của Microsoft hoặc Apple.

Phần "Pro" trong cùng tên không có nghĩa là Lenovo Yoga Slim 7 Pro mạnh hơn so với Yoga Slim 7 tiêu chuẩn. Nó có nghĩa là màn hình có tỷ lệ khung hình 16:10 thay vì kiểu 16:9 mà bạn sẽ thấy trong nhiều mẫu laptop cùng tầm giá khác. Khung hình cao hơn này hoàn hảo cho các ứng dụng làm việc và duyệt web, và chất lượng hiển thị rất tốt với mức giá này. Lenovo Yoga Slim 7 Pro là một trong những laptop tốt nhất trong phân khúc này, nhưng hãy cân nhắc kỹ khi chọn giữa Yoga Slim 7i Pro (được đánh giá ở đây) với Yoga Slim 7 Pro được trang bị vi xử lý AMD. Phiên bản AMD sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn nhiều, trong khi vi xử lý Intel xử lý trò chơi tốt hơn và có vẻ rẻ hơn - ít nhất là vào thời điểm đánh giá.

Thiết kế và bàn phím

Tôi nghĩ Lenovo tạo ra những chiếc laptop tầm trung của bên thứ ba có thiết kế tốt nhất. Acer thường rất tuyệt vời về giá trị, nhưng hiếm khi lại quá phong cách. Asus đã trở nên hơi quá cuồng nhiệt với việc biến touchpad thành màn hình hoặc bàn số. Dòng sản phẩm Yoga 7 của Lenovo đã tiếp tục tồn tại trong ý thức của nhiều người vì họ chỉ muốn một chiếc laptop thông thường thông thường mà trông đẹp. Không có chiêu trò, không có những yếu tố thiết kế thu hút sự chú ý, chỉ có chất lượng xây dựng tốt và phong cách đặc trưng của Lenovo. Một phần lớn vẻ ngoài của Lenovo phụ thuộc vào một điều khá đơn giản: hình dạng của các phím bàn phím. Chúng có đáy bo tròn, làm mềm vẻ ngoại của bảng phím. Toàn bộ Lenovo Yoga Slim 7 Pro, bao gồm các phím và touchpad, được trang bị màu xám than. Tất cả các bảng chính đều là nhôm. Bạn cũng có thể mua chiếc laptop này với màu xám nhạt, với bàn phím đậm hơn, nhưng kiểu dáng một màu này hoạt động rất tốt trên chiếc laptop này.

Chất lượng xây dựng rất tốt và có sự cải tiến rõ rệt so với Yoga 6, chủ yếu là nhựa. Màn hình không bị chảy, vùng bàn phím xung quanh cứng nhắc và vỏ máy có chút uốn nhẹ khi bạn cầm cả chiếc laptop bằng một góc, điều này không được khuyến nghị chung. Khớp màn hình của Lenovo Yoga Slim 7 Pro có thể mạnh hơn một chút, vì vị trí của nó có thể di chuyển nếu bạn nhanh chóng nhấc máy lên. Nhưng điều này là do, khác với một số mẫu laptop 7-series khác, chiếc này có một khớp gài 180 độ. Tính năng này không quá hữu ích vì Lenovo Yoga Slim 7 Pro không có màn hình cảm ứng, nhưng nó giúp chia sẻ nội dung trên màn hình dễ dàng với một nhóm người.

Lenovo Yoga Slim7i Pro nặng 1,39kg theo cân của tôi, nhiều gram hơn một chiếc laptop widescreen thông thường trong danh mục này. Nhưng điều này chỉ đơn giản là vì có nhiều không gian để đặt laptop vào đây. Nó là một chiếc laptop tuyệt vời để sử dụng; chất liệu kim loại mọi nơi bạn chạm vào, ngoại trừ các phím, hấp dẫn và nhẹ nhàng đủ.

Dường như Lenovo không có nhiều thay đổi về kiểu bàn phím cho thế hệ mới nhất của dòng laptop 7 Series. Lenovo Yoga Slim 7 Pro có key travel tiêu chuẩn cho một máy tính di động như mình. Bạn không có cảm giác sâu sắc, mạnh mẽ như bàn phím Lenovo ThinkPad truyền thống, nhưng các phím này cảm thấy nhanh chóng và chất lượng tốt. Độ sâu phím ít hơn một chút so với Yoga 6 của Lenovo, nhưng chúng ít nhất có phản hồi rắn ở điểm hoạt động và không có cảm giác nhão nhỡ.

Đèn nền có một chiêu trò khéo léo. Bạn có thể thiết lập cường độ ánh sáng của nó thành một trong hai mức, đó là tiêu chuẩn, hoặc bạn có thể sử dụng chế độ Tự động. Chế độ này phân tích mức ánh sáng xung quanh bằng cách sử dụng webcam, để tự động làm sáng các phím khi trời tối.

Và giống như dòng laptop Yoga 7 trước đó mà tôi đã đánh giá, Lenovo Yoga Slim 7i Pro có touchpad kính. Đây là một "chiến thắng" quan trọng vì những sự lựa chọn tốt nhất, như HP Envy 13, có touchpad nhựa. Touchpad kính cảm ứng mịn hơn và không nhờn nhớt, và thường là phần không được đánh giá cao đúng mức của những chiếc laptop dường như rẻ tiền nhưng lại không đáng chấp nhận. Đây là một touchpad chất lượng, mặc dù tiếng nhấp nháy có phần ồn ào.

Bạn cũng có thể muốn thay đổi hành vi của touchpad một chút. Tôi đã làm như vậy. Touchpad của Lenovo Yoga Slim 7i Pro ban đầu có vẻ được đặt ở giữa bề mặt bàn phím, nhưng nó thực sự được dịch chuyển sang bên trái của bảng phím một chút. Kết quả là tôi tiếp tục vô tình nhấp chuột phải. Tôi đã tắt chế độ này và bây giờ sử dụng nhấp chuột phải bằng hai ngón tay. Như với tất cả các yếu tố UX có thể điều chỉnh như vậy, chỉ cần thử nghiệm để xem cái nào hoạt động với bạn.

Màn hình

Màn hình là điều làm nổi bật Lenovo Yoga Slim 7i Pro so với một số laptop dòng 7-series khác, vì nó có màn hình tỷ lệ 16:10 thay vì tỷ lệ 16:9.

Tôi đã đổi Lenovo Yoga 6 widescreen cho chiếc laptop này và lợi ích của màn hình cao hơn được nhìn thấy ngay lập tức. Khi bạn viết văn bản, điều mà tôi làm suốt cả ngày, hoặc sử dụng các ứng dụng khác cho công việc, Lenovo Yoga Slim 7i Pro ngay lập tức mang lại cảm giác rộng rãi hơn.

Đó là một màn hình 14 inch, và đối với nhiều người, kích thước và hình dạng này đại diện cho sự cân bằng tốt nhất giữa sự dễ mang và thoải mái trong công việc cả ngày.

Độ phân giải của Lenovo Yoga Slim 7i Pro cũng cao hơn rất nhiều so với độ phân giải 1080p thường thấy trên laptop cùng kích thước này. Phiên bản đánh giá của tôi có màn hình IPS 2880 x 1800 pixel, loại bỏ hết các điểm ảnh rõ ràng mà bạn thường thấy trên các chiếc laptop Full HD cùng kích thước này. Lenovo cũng sản xuất các phiên bản với màn hình 1440p.

Chúng ta gần gũi hơn với độ rõ nét của màn hình MacBook ở đây. Màn hình có độ phân giải cao thường được liên kết với trò chơi và công việc thiết kế, nhưng khác biệt cũng rõ rệt khi bạn sử dụng Microsoft Word.

Độ sáng cũng tốt, đạt 388 nit ở mức tối đa khi tôi kiểm tra nó bằng một bộ cân màu. Lúc đầu, nó có vẻ không sáng bằng, vì để đạt đến 150 nit mà bạn có thể sử dụng trong nhà, bạn cần thiết lập thanh trượt lên 79%. Dường như cao, nhưng điều này chỉ là cách Lenovo điều chỉnh các điều khiển độ sáng của mình.

Màu sắc cũng tốt mà không cần đạt đến phạm vi gam màu rộng của các chiếc laptop cao cấp. Nó bao phủ 97,4% sRGB, 79,1% Adobe RGB và 82% DCI P3. Điều này đủ để màn hình hiển thị rõ nét, và nếu bạn muốn màu sắc phong phú hơn, Lenovo cung cấp phiên bản OLED của chiếc laptop này.

Độ tương phản 1341:1 trong mẫu màn hình LCD này rõ ràng không gần bằng những gì mẫu OLED có thể đạt được, nhưng đó thực sự là tỷ lệ tương phản tuyệt vời cho một màn hình IPS LCD. Nó cũng là một màn hình 90Hz, cho cuộn mượt hơn và chuyển động con trỏ mượt mà hơn. Màn hình của Lenovo Yoga Slim 7i Pro theo đuổi một số hướng tiến bộ giống như trong dòng laptop chơi game Legion của công ty, ngay cả khi đưa ra màn hình 2560 x 1600 pixel cho các máy tính chơi game với mức giá mà bạn thường thấy màn hình 1080p. Đây là loại tiến bộ mà tôi đánh giá cao.

Hiệu năng

Lenovo Yoga Slim 7i Pro sử dụng hoàn toàn các thông số giống như rất nhiều chiếc laptop mảnh và nhẹ khác. Máy tính của tôi có vi xử lý Intel Core i7-1165G7 thế hệ 11, RAM 8GB và ổ cứng SSD 512GB. Phiên bản thấp hơn có CPU Core i5 và SSD 256GB.

Lenovo đã chơi an toàn với hiệu năng. Intel cũng sản xuất các phiên bản CPU Core i7 mạnh hơn một chút so với Core i7 được thấy ở đây: Core i7-1185G7 và Core i7-1195G7. Mỗi phiên bản đều có tốc độ turbo cao hơn và phiên bản nhanh hơn của chipset đồ họa Intel Xe.

Các chip Intel Core thế hệ thứ 11 dường như đã tồn tại mãi mãi ở thời điểm này, mặc dù các máy tính xách tay mới sử dụng chip thế hệ thứ 12 đang từ từ được tung ra.

Hiệu năng của Lenovo Yoga Slim 7i Pro không có gì mới, nhưng nhanh chóng và đủ nhanh để hoàn thành các tác vụ năng suất một cách dễ dàng. Theo các bài kiểm tra benchmark của chúng tôi, nó không nhanh bằng Dell XPS 13, mặc dù chia sẻ cùng một chip, nhưng sự khác biệt hiệu năng nên không đáng kể.

Mặc dù mỏng nhẹ, Lenovo Yoga Slim 7i Pro có thể xử lý các ứng dụng chuyên nghiệp như Photoshop một cách dễ dàng. Đồ họa Intel Xe cho phép bạn chơi một loạt các trò chơi bao gồm The Witcher 3 và Control, nếu bạn dành một chút thời gian để điều chỉnh độ phân giải và cài đặt đồ họa.

The Witcher 3 chạy ở mức 40-45 fps ở các cài đặt trung bình với độ phân giải 1680 x 1050. Hạn chế tốc độ khung hình xuống 30 fps và bạn sẽ có thời gian tuyệt vời. Elden Ring trên PC vẫn còn hơi lộn xộn vào thời điểm xem xét, nhưng bạn có thể chơi ở độ phân giải 720p, cài đặt thấp. Control chạy ở khung hình từ 30 đến 50 fps với độ phân giải 1280 x 800, và nó vẫn trông khá tốt nhờ phương pháp tỷ lệ phân giải động của trò chơi. Bạn có thể đạt được hiệu năng này mà không cần cắm sạc.

Nếu bạn coi thường điều đó, bạn sẽ muốn mua một máy tính chơi game thực sự. Hoặc có một phiên bản Lenovo Yoga Slim 7i Pro nặng hơn một chút với GPU Nvidia MX 450, nhưng tuổi thọ pin của nó có thể sẽ kém hơn và nó cũng có CPU tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Quạt của Lenovo Yoga Slim 7i Pro chỉ tạo ra tiếng ồn nhẹ khi gặp áp lực, với không gì cảm thấy cao âm có thể gây xao lạc quá nhiều.

Thời lượng pin

Đây là một chiếc laptop vui vẻ với một loạt khả năng, nhưng như thông thường, các laptop được trang bị vi xử lý Intel như thế này không kéo dài bằng các laptop AMD.

Trong bài đánh giá hiệu năng văn phòng hiện đại của PC Mark 10, mô phỏng các nhiệm vụ công việc hàng ngày, pin Lenovo Yoga Slim 7i Pro kéo dài chín giờ ba phút ở độ sáng 150 nit. Nó có thể giúp bạn hoàn thành một ngày làm việc nhẹ, nhưng không có nhiều dư thừa.

Lenovo tuyên bố pin kéo dài lên đến 19 giờ, điều này có vẻ không thực tế. Có thể Lenovo sử dụng con số này cho cả phiên bản Intel và AMD của dòng Yoga Slim 7 Pro. 19 giờ có thể sẽ là một thử thách đối với phiên bản AMD, nhưng bạn có thể mong đợi nó kéo dài một số giờ lâu hơn so với Lenovo Yoga Slim 7i Pro.

Tuy nhiên, một chiếc máy tính xách tay AMD sẽ không mang lại cho bạn cổng Thunderbolt. Lenovo Yoga Slim 7i Pro có hai cổng được trang bị theo tiêu chuẩn Thunderbolt 4. Đây là các cổng kết nối siêu nhanh, có thể là một yếu tố quan trọng để đảm bảo tính tương thích với tương lai, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng một chiếc máy tính xách tay.

Cũng có một cổng USB-A tốc độ 5Gbps và một cổng tai nghe. Loa của Lenovo Yoga Slim 7i Pro khá tốt, có âm lượng tối đa tốt và một chút bass. Tuy nhiên, tôi muốn nói về một chút, và hầu hết tính rõ của âm thanh bị mất nếu laptop không được đặt trên một bề mặt cứng. Loa này phụ thuộc vào việc phản xạ âm thanh tần số cao lên tai bạn khi nó đặt ở phía dưới thân máy.

Giao dịch mới nhất

1