Xem thêm

MacBook Air 2020: Sạc pin và kiểm tra số lần sạc

CEO Hùng PV
Hãy sử dụng hết 100% pin ngay từ lần sử dụng đầu tiên Để giúp cho MacBook của bạn có tuổi thọ lâu hơn và mang đến trải nghiệm tốt hơn, các bạn cần nắm...

MacBook Air 2020 Hãy sử dụng hết 100% pin ngay từ lần sử dụng đầu tiên

Để giúp cho MacBook của bạn có tuổi thọ lâu hơn và mang đến trải nghiệm tốt hơn, các bạn cần nắm rõ cách sạc pin MacBook cũng như kiểm tra số lần pin đã được sạc. Những thông tin này sẽ giúp bạn giữ tuổi thọ của pin và có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng MacBook. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông tin dưới đây!

Thông tin về các loại pin trên MacBook Air 2020

MacBook Air 2020 Intel

MacBook Air 2020 Intel được trang bị viên pin Lithium Polymer với tổng dung lượng 49.9 Wh. Viên pin lớn này cho phép máy sử dụng liên tục tới 11 tiếng khi lướt web và 12 tiếng khi sử dụng Apple TV để xem phim. Ngoài ra, MacBook Air 2020 Intel cung cấp bộ phụ kiện sạc USB-C lên đến 30W, hỗ trợ cho việc sạc nhanh.

MacBook Air 2020 M1

MacBook Air 2020 M1 không có sự thay đổi về viên pin so với phiên bản trước đó. Vẫn sử dụng viên pin Lithium Polymer với dung lượng 49.9 Wh, nhưng thời lượng sử dụng đã tăng đáng kể. Theo nghiên cứu từ website công nghệ Tom's Guide, MacBook Air 2020 M1 có thể sử dụng liên tục tới 14 tiếng 41 phút khi lướt web ở độ sáng 150 nits. Đây là một con số ấn tượng!

Sạc pin đúng cách cho MacBook Air 2020 lúc mới mua

Một quy trình gần như bắt buộc cho những ai mới mua laptop là quy trình xả pin trong những lần sạc đầu tiên. Sau khi mang MacBook Air 2020 về, bạn cần sử dụng máy cho đến khi hết pin 100%. Sau đó, sạc máy trong vòng 8 tiếng liên tục (tốt nhất nên sạc pin qua đêm để tối ưu hiệu quả). Khi pin đã đầy, ngừng sạc và tiếp tục sử dụng cho đến khi hết pin 100%. Lặp lại quy trình này trong 1 tuần đầu tiên sử dụng để giãn nở viên pin và đảm bảo dung lượng cao nhất cho những lần sử dụng sau này. Sau một số lần sạc theo cách trên, MacBook Air 2020 đã sẵn sàng để sạc bất cứ lúc nào, thậm chí vừa sạc vừa sử dụng mà không cần lo lắng về tuổi thọ của pin. Thật đơn giản, phải không?

Định kỳ xả pin cho MacBook Air 2020

Tại sao phải xả pin cho MacBook Air 2020?

Thường ta có thói quen sử dụng gần hết pin trước khi sạc MacBook Air 2020. Điều này dẫn đến việc dư thừa lượng pin chưa được sử dụng và có thể làm chai pin. Xả pin là điều rất cần thiết khi sử dụng MacBook Air 2020 để máy tính sử dụng hết phần pin dư thừa và tái tạo lại năng lượng cho viên pin.

Cách thực hiện việc xả pin cho MacBook Air 2020

Việc xả pin cho MacBook Air 2020 rất đơn giản, chỉ cần 2 bước nhỏ sau:

 1. Sử dụng máy cho đến khi hết pin và máy sập nguồn, sau đó để máy yên trong khoảng 8 tiếng.
 2. Sau 8 tiếng, sạc máy đến đầy 100% pin (lưu ý giữ sạc kéo dài 1-2 tiếng sau khi máy đầy).

Như vậy, bạn đã hoàn thành quy trình xả pin cho MacBook Air 2020.

Kiểm tra số lần đã sạc trên MacBook Air 2020

Theo thống kê, thông thường sau khi trải qua 1000 chu kỳ sạc, pin của MacBook Air 2020 sẽ suy yếu và dung lượng giảm đi khá nhiều. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra số lần sạc, hãy tham khảo cách dưới đây:

 1. Bấm vào logo hình quả táo ở góc trên bên trái màn hình.
 2. Chọn "Giới thiệu về Mac này (About this Mac)" -> "Tổng quan (More Info)" -> "Báo cáo hệ thống (System report)".
 3. Chọn "Nguồn điện (Power)" -> Tìm số lượng chu kỳ sạc pin của máy ở mục "Thông tin tình trạng" -> "Số lượng chu kỳ (Cycle Count)".

Cần lưu ý rằng số lượng chu kỳ được tính khi bạn sạc pin sau khi đã sử dụng hết 100% pin. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn đã sạc nhiều lần mà con số hiển thị vẫn khá thấp.

Lịch sử sử dụng pin trên MacBook Air 2020

Nếu bạn đang quan tâm về cách sử dụng MacBook Air 2020, thời lượng pin sử dụng hàng ngày, hãy làm theo cách sau:

 1. Chọn logo Quả táo ở góc trên bên trái màn hình -> chọn "Tùy chọn hệ thống (System Preferences)" -> chọn "Pin (Battery)".
 2. Tại tab hiện ra, click chọn "Lịch sử sử dụng (Usage History)". Tại đây, bạn có thể xem dữ liệu về thông tin sử dụng pin trong 24 tiếng và 10 ngày gần nhất.

Những lưu ý hữu ích giúp tăng tuổi thọ pin cho MacBook Air 2020

Dưới đây là những lưu ý hữu ích giúp bạn tăng tuổi thọ pin cho MacBook Air 2020:

 • Cắm sạc thường xuyên tại nơi có điện: cách này giúp giảm số lần sạc pin và hạn chế dư thừa năng lượng, tránh tình trạng chai pin.
 • Không để máy trở nên quá nóng khi sử dụng.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình và đèn bàn phím sao cho không quá sáng để tránh sụt pin nhanh và làm tăng nhiệt độ máy.
 • Xả pin định kỳ 2-3 tháng 1 lần.
 • Tránh sạc pin ở nhiệt độ cao, vì nhiệt độ môi trường có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ pin và các thiết bị bên trong máy.
 • Sử dụng cáp sạc chính hãng MacBook.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà QMac Store đã tổng hợp để chia sẻ với bạn. Mong rằng những điều này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng pin, kéo dài tuổi thọ và có một trải nghiệm tuyệt vời với MacBook Air 2020. Chúc bạn thành công!

1