Xem thêm

MacBook Air 2021 - Ngày ra mắt, giá cả, cấu hình và thiết kế

CEO Hùng PV
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa Apple đã tung ra MacBook Air M1 vào cuối năm 2020, nhưng đã có tin đồn cho rằng MacBook Air 2021 có thể ra mắt trước cuối...

The MacBook Air 2021 is rumoured to feature a thinner bezel than Apple Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Apple đã tung ra MacBook Air M1 vào cuối năm 2020, nhưng đã có tin đồn cho rằng MacBook Air 2021 có thể ra mắt trước cuối năm nay với thiết kế hoàn toàn mới.

MacBook Air M1 năm ngoái đã trang bị một con chip Apple Silicon mạnh mẽ vào một chiếc MacBook Air trông khá bình thường. Trong khi không có nhiều thay đổi về thiết kế, chip M1 đã mang lại sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và thời lượng pin, cũng như hỗ trợ ứng dụng tốt hơn.

Bây giờ, có tin đồn rằng Apple sẽ cải tiến MacBook Air bên ngoài để phù hợp với vi xử lý mạnh mẽ mới.

Thông tin rò rỉ đã bắt đầu xuất hiện, cho chúng ta cái nhìn sớm về những gì Apple đang chuẩn bị trong năm nay.

Ngày ra mắt MacBook Air 2021 - Khi nào sẽ ra mắt?

Theo một báo cáo gần đây của Bloomberg, MacBook Air 2021 sẽ có sẵn vào nửa sau năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Apple không có lịch ra mắt đều đặn đối với dòng máy tính di động của mình như iPhone. MacBook Air M1 ra mắt vào tháng 11 năm 2020 chỉ vài tháng sau khi MacBook Air 2020 dựa trên Intel được ra mắt vào tháng 3 cùng năm.

Giá cả MacBook Air 2021 - Giá bán sẽ ra sao?

MacBook Air hiện tại là thiết bị có giá cả phải chăng nhất trong dòng Mac, nhưng liệu mẫu 2021 có giữ nguyên giá này hay không vẫn chưa rõ. Cả hai mẫu 2020 đều có giá khởi điểm là 999 đô la Mỹ/999 bảng Anh/1129 euro, có nghĩa là chuyển sang Apple Silicon không tăng thêm chi phí nào.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây của Mark Gurman trên Bloomberg cho biết MacBook Air sắp tới sẽ là một phiên bản cao cấp hơn của ultrabook và mẫu hiện tại sẽ tiếp tục tồn tại như mẫu cung cấp mức giá thấp nhất. Nếu điều này đúng, MacBook Air mới có thể có mức giá cao hơn so với đời trước.

Thiết kế MacBook Air 2021 - Sẽ trông như thế nào?

Theo báo cáo của Bloomberg, MacBook Air 2021 sẽ có thiết kế mới, bao gồm thân máy mỏng hơn và sự trở lại của hệ thống sạc MagSafe.

Apple sẽ giảm kích thước viền màn hình 13 inch để tạo ra phiên bản Air nhẹ hơn và mỏng hơn. Như vậy, công ty có thể giảm kích thước và trọng lượng của máy mà không làm giảm diện tích màn hình.

Theo báo cáo, Apple không có kế hoạch làm màn hình 15 inch trong năm nay.

Nguồn tin của Gurman cũng cho rằng MacBook Air mới có thể mang lại hệ thống sạc MagSafe. MagSafe, đã bị thay thế bằng USB-C vào năm 2018, cho phép cáp sạc dễ dàng tách ra khi bị kéo, giúp ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra khi có người vấp phải cáp.

Ngoài ra, phiên bản 2021 cũng được đồn đoán sẽ có hai cổng USB 4, hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn USB 3.2 hiện tại.

Cấu hình MacBook Air 2021 - Hiệu suất sẽ như thế nào?

Như đã đề cập trước đó, MacBook Air mới dự kiến sẽ là phiên bản "cao cấp hơn" của MacBook Air hiện tại, trong khi mẫu 2020 tiếp tục tồn tại như mẫu ultrabook cấp thấp của Apple.

MacBook Air 2021 sẽ chắc chắn được trang bị bộ xử lý Apple Silicon, nhưng chưa rõ đó có phải là chip M1 hiện tại hay một phiên bản mạnh mẽ hơn được đồn đoán sẽ xuất hiện trên MacBook Pro 2021 và iMac 2021 hay không.

Cùng chờ đợi những tin tức và tin đồn mới nhất về MacBook Air 2021!

1