Xem thêm

Mách Bạn 2 Cách Dán Xốp Dán Tường Đơn Giản và Thẩm Mỹ

CEO Hùng PV
Hiện nay, xốp dán tường đã trở thành lựa chọn phổ biến để bạn có thể thay đổi và làm mới không gian một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn...

Hiện nay, xốp dán tường đã trở thành lựa chọn phổ biến để bạn có thể thay đổi và làm mới không gian một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 2 cách dán xốp dán tường đẹp và dễ thực hiện ngay tại nhà.

Các phương pháp thi công dán xốp dán tường

Có 2 cách dán xốp dán tường đẹp, đó chính là thi công dán ghép các tấm xốp lại với nhau và phương pháp dán các tấm xốp so le. Mỗi cách thực hiện đều có độ khó, tính thẩm mỹ và sự dày công khác nhau.

Phương pháp dán xốp dán tường nguyên tấm lại với nhau

Đây là phương pháp thi công xốp dán tường đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần gỡ lớp giấy ở phía sau tấm xốp và dán lên tường là hoàn tất. Lưu ý khi dán theo phương pháp này, bạn cần canh các mép của tấm xốp không được chồng lên nhau và đường vân gạch nằm trên một đường thẳng.

Cách dán xốp dán tường nguyên tấm lại với nhau Hình ảnh minh họa: Cách dán xốp dán tường nguyên tấm lại với nhau

Phương pháp dán xốp dán tường bằng cách so le chúng

Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho các loại xốp dán tường giả gạch và giả đá. Đây là phương pháp yêu cầu bạn cẩn thận và có khéo tay hơn một chút. Với cách dán tường bằng phương pháp này, sau khi dán trên tường sẽ thẩm mỹ hơn và đẹp hơn.

Cách dán xốp dán tường so le Hình ảnh minh họa: Cách dán xốp dán tường so le

Các bước dán xốp dán tường

Sau khi chuẩn bị các mẫu xốp dán tường cần thiết, thực hiện theo các bước sau đây để dán xốp dán tường một cách đơn giản.

Bước 1: Làm sạch bức tường

Làm sạch khu vực cần dán Hình ảnh minh họa: Làm sạch khu vực cần dán xốp (Hình ảnh: Cleaning - LoveToKnow)

Bước đầu tiên trong cách dán tường xốp đẹp đó là làm sạch bức tường. Nếu không làm sạch bức tường, lớp keo sẽ không bám chắc và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của lớp xốp. Hãy cạo sạch lớp vôi và dùng chổi để quét sạch bụi bẩn trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Bóc lớp giấy và dán lên tường

Bước tiếp theo trong cách dán xốp dán tường đẹp đó là đo kích thước của bức tường, sau đó tháo lớp giấy ở mặt sau xốp và dán lên tường. Lưu ý dán các mép nối sát lại để các đường vân thẳng hàng và đều đẹp.

Bước 3: Cắt xốp dán tường cho vừa kích thước

Trên bức tường có thể xuất hiện một số vị trí không bằng phẳng do có vị trí cắm điện hoặc các vật cản khác. Do đó, sử dụng dao rọc giấy để cắt nhằm cân đối với kích thước bức tường.

Bước 4: Dán xốp dán tường theo đúng thứ tự

Dán xốp theo đúng thứ tự Hình ảnh minh họa: Dán từ trên xuống dưới và từ trái sang để tổng thể cân đối (Hình ảnh: Pay)

Ở bước này, bạn cần xác định được 2 góc phía trên và 4 góc chiều ngang của bức tường để có thể sắp xếp miếng dán tường theo cách dán tường xốp đẹp. Nên dán từ trên xuống và từ trái sang để các miếng dán cân đối với nhau.

Bước 5: Sử dụng keo chuyên dụng để dán chắc chắn hơn

Bạn có thể dùng máy sấy để sấy vào mặt sau của tấm xốp để lớp keo bám chắc hơn. Với nhiệt độ cao, lớp keo sẽ giãn nở và bám chắc lên tường hơn.

Bước 6: Dùng silicon để làm đường nối giữa các mép nối của tấm xốp

Sau khi dán xốp lên tường, sẽ xuất hiện những mép không sát lại với nhau. Để đảm bảo không xuất hiện kẽ hở, bạn nên dùng silicon trám vào kẽ hở đó. Sau khi trám silicon, quét sạch vết ố và phần silicon dư.

Bước 7: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sau khi thi công xốp dán tường

Sau khi hoàn thành các bước trong cách dán xốp dán tường, bạn nên lau sạch bề mặt xốp bằng khăn khô. Sau 2 đến 3 giờ, dùng khăn ẩm để giúp bức tường sáng và bóng hơn.

Các lưu ý khi sử dụng xốp dán tường:

  • Sử dụng các loại xốp dán tường có hoa văn và tránh sử dụng giấy dán tường kém chất lượng.
  • Độ nhẵn bề mặt của giấy dán tường có nhiều mức độ khác nhau. Nên chọn loại phù hợp với diện tích và độ ẩm của căn phòng.
  • Hoa văn của giấy dán tường đa dạng, phong phú để bạn có nhiều sự lựa chọn.
  • Chuẩn bị bề mặt trước khi dán để tránh xước và tạo vết hở khi thay đổi vị trí vật dụng trên tường.

Đó là cách dán xốp dán tường đơn giản và thẩm mỹ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi muốn làm mới không gian nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi.

1