Xem thêm

Đánh giá HP ZBook 15 G6 Workstation

CEO Hùng PV
Hãy cùng tìm hiểu về chiếc máy trạm di động mạnh mẽ HP ZBook 15 G6. Đây là một trong những dòng máy trạm di động cao cấp nhất hiện nay, với nhiều cải tiến...

Hãy cùng tìm hiểu về chiếc máy trạm di động mạnh mẽ HP ZBook 15 G6. Đây là một trong những dòng máy trạm di động cao cấp nhất hiện nay, với nhiều cải tiến vượt trội so với phiên bản G5 trước đó.

Thiết kế và cấu trúc

Với trọng lượng chỉ 5,79 pounds và chiều dày chỉ 1 inch, chiếc ZBook 15 G6 rất nhẹ và nhỏ gọn, dễ dàng đựng vào trong túi xách. Bên cạnh đó, chiếc máy còn được trang bị vỏ nhôm bóng mượt với thiết kế kim loại sang trọng.

Ở mặt trái của ZBook, bạn sẽ tìm thấy cổng an toàn, cổng RJ45, hai cổng USB 3.0 (một cổng sạc) và khe cắm thẻ SD. Điều chỉnh sang mặt phải, bạn sẽ thấy khe cắm thẻ thông minh, cổng tai nghe/micro kết hợp, một cổng USB 3.0, một cổng HDMI, hai cổng Thunderbolt (USB-C) và cổng sạc.

Màn hình hiển thị có bàn phím có đèn nền, tích hợp bàn phím hợp tác HP cho phép điều chỉnh âm lượng, tham gia/kết thúc cuộc gọi và tắt/mở tiếng một cách dễ dàng. Touchpad có ba nút chọn ở trên và dưới, có thể cuộn bằng ba ngón tay và thu/phóng bằng hai ngón tại chính miếng touchpad. Ngoài ra, còn có cảm biến màu sắc để hỗ trợ cho màn hình HP DreamColor. Tuy nhiên, điểm không tốt là touchpad chỉ có thể nhấn được các nút, không thể nhấn chính touchpad. Điều này có thể làm chậm quá trình làm việc của những người không sử dụng chuột. Đó là thiết kế hơi cũ.

Ở phía trên màn hình là webcam với khóa camera bảo mật (một nút che giấu vật lý, có thể trượt qua camera bằng tay để bảo vệ người dùng khỏi sự giám sát xấu), một camera hồng ngoại và microphone World Facing của HP.

Phía dưới máy trạm G6 có lỗ thông hơi ngang dọc theo phía trên, khóa truy cập không cần dụng cụ và lỗ để thoát nước từ bàn phím.

Màn hình rực rỡ và đẹp, hoàn hảo cho những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo.

Hiệu năng

Để xem HP ZBook 15 G6 có thể làm được gì, chúng ta đã tiến hành ba bài kiểm tra tập trung vào tài nguyên. Những bài kiểm tra này cũng giúp đánh giá khả năng của card đồ họa NVIDIA Quadro RTX3000 được trang bị trong ZBook. Chúng tôi sẽ so sánh nó với HP 14u G6 Workstation. Đây không phải là một cuộc so sánh để xác định cái nào tốt hơn, mà là để so sánh những gì có thể mong đợi từ từng sản phẩm. Ví dụ, 14u được trang bị CPU Intel Core i7-8665U, RAM DDR4 2400 MHz 32GB và card đồ họa AMD Radeon Pro WX32000 (VRAM 4G).

Trong bài kiểm tra đầu tiên, chúng tôi sử dụng SPECviewperf 13, tiêu chuẩn toàn cầu để đo hiệu năng đồ họa dựa trên các ứng dụng chuyên nghiệp. SPECviewperf thực hiện 9 bài kiểm tra gọi là "Viewsets", đại diện cho nội dung đồ họa và hành vi từ các ứng dụng thực tế, bao gồm 3D Max, CATIA, Creo, Energy, Maya, Medical, Showcase, Siemens NX và Solidworks.

SPECviewperf 13 Viewsets

  • HP ZBOOK 15 G6 (NVIDIA Quadro RTX 3000)
  • HP ZBOOK 14u G6 (AMD Radeon Pro WX32000)

Kết quả đạt được bởi chiếc máy ZBook 15 G6 rất ấn tượng, trong khi 14u cũng đạt được sự thành công tốt cho phân loại và mức giá của nó.

Chúng tôi cũng đã tiến hành SPECworkstation3, một bài kiểm tra đặc biệt để kiểm tra tất cả các khía cạnh quan trọng về hiệu suất máy trạm; nó sử dụng hơn 30 công việc để kiểm tra CPU, đồ họa, E/A và băng thông bộ nhớ. Công việc được chia thành các danh mục rộng hơn, bao gồm truyền thông và giải trí, dịch vụ tài chính, phát triển sản phẩm, năng lượng, sinh học và quá trình chung. Chúng tôi sẽ liệt kê kết quả của mỗi danh mục chung, chứ không phải từng công việc cụ thể. Kết quả là trung bình của tất cả các công việc riêng lẻ trong mỗi danh mục.

SPECworkstation3 Categories

  • HP ZBOOK 15 G6 (NVIDIA Quadro RTX 3000)
  • HP ZBOOK 14u G6 (AMD Radeon Pro WX32000)

Ở đây, ZBook G6 đã cho thấy hiệu năng tuyệt vời và đạt được những số điểm tốt. Tất nhiên, người dùng sẽ phải chi một số tiền nếu muốn đạt được những kết quả tương tự, vì mẫu kiểm tra của chúng tôi có giá khoảng 4.400 USD.

Trong khi cuộc so sánh của chúng tôi không hoàn toàn công bằng, vì chúng tôi so sánh một chiếc laptop dòng Z-Series hiện đại với một chiếc 14U, nhưng thú vị là những khác biệt hiệu suất mà NVIDIA Quadro RTX 3000 (và hệ thống hỗ trợ nó) có thể mang lại. Người dùng tìm kiếm một thiết bị cung cấp hiệu suất đồ họa cao có thể tìm thấy một lựa chọn an toàn với HP ZBook 15 G6.

Kết luận

HP ZBook 15 G6 là một máy trạm di động mạnh mẽ, đã chứng tỏ rằng nó có thể hiệu quả thực hiện bất kỳ ứng dụng chuyên nghiệp tài nguyên nào đến với nó. ZBook mới cung cấp một bước tiến đáng kể so với thế hệ G5 trước đó, với vi xử lý mạnh mẽ hơn, đồ họa chuyên nghiệp tốt hơn và RAM tối đa hơn. Ngoài ra, nó còn có một màn hình UHD 100% Adobe RGB sáng rực và tính năng tích hợp hợp tác cho những chuyên gia thường xuyên tham gia hội nghị trực tuyến. Máy trạm ZBook 15 G6 có thể đắt đỏ nhưng xứng đáng khi bạn có nguồn kinh phí đủ. Các mẫu hàng đầu bao gồm vi xử lý Intel.

Đối với hiệu suất, chúng tôi đã so sánh HP ZBook 15 G6 với HP ZBook 14u G6 để cho thấy mỗi máy trạm cung cấp gì. Mặc dù nó không nằm trong cùng một dòng sản phẩm, kết quả giúp người mua tiềm năng quyết định sản phẩm nào phù hợp với yêu cầu của họ: một máy trạm giá cả phải chăng cho người dùng từ cơ bản đến trung bình hoặc một máy tính xách tay đắt tiền hơn cho các chuyên gia nội dung yêu cầu linh kiện cao cấp. Khi xét về hiệu suất của ESRI ArcGIS Pro, ZBook 15 G6 đã cho thấy kết quả ấn tượng trong cả ba bài kiểm tra của chúng tôi với số lượt FPS trung bình và FPS tối thiểu và nhân đôi hiệu suất ở một số trường hợp so với 14u. SPECworkstation3 và SPECviewperf 13 kể một câu chuyện tương tự, với G6 ZBook đạt số điểm thực sự tốt. Tất nhiên, người dùng sẽ phải chi một số tiền để đạt được những kết quả tương tự, vì mẫu kiểm tra của chúng tôi có giá khoảng 4.400 USD.

Mặc dù chiến dịch so sánh của chúng tôi không hoàn toàn công bằng, vì chúng tôi so sánh một dòng sản phẩm Z hiện đại với một 14U, nhưng thú vị là những khác biệt về hiệu suất mà NVIDIA Quadro RTX 3000 (và hệ thống hỗ trợ nó) có thể mang lại. Người dùng đang tìm kiếm một thiết bị cung cấp hiệu suất đồ họa mạnh mẽ có thể đưa ra một lựa chọn an toàn với HP ZBook 15 G6.

Thảo luận trên Reddit

Đăng ký nhận tin tức từ StorageReview

1