Xem thêm

Những màn hình chơi game 4K 120Hz tốt nhất năm 2022

CEO Hùng PV
Việc tìm một màn hình chơi game 4K tốt ngày càng dễ dàng hơn, với nhiều lựa chọn có tốc độ làm mới cao. Một số thậm chí có tốc độ làm mới lên đến...

Việc tìm một màn hình chơi game 4K tốt ngày càng dễ dàng hơn, với nhiều lựa chọn có tốc độ làm mới cao. Một số thậm chí có tốc độ làm mới lên đến 240Hz. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình mà cung cấp hiệu suất hình ảnh tốt nhất cho PC của bạn cũng như cho các console mới nhất như Xbox Series X và Sony PlayStation 5, thì bạn cần một màn hình có thể cung cấp độ phân giải 4K với tốc độ làm mới 120Hz. Việc này có thể gian nan vì không có nhiều màn hình hỗ trợ HDMI 2.1, có độ thông giới hạn để mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà và sắc nét.

Dưới đây là năm trong số những màn hình chơi game 4K 120Hz tốt nhất mà bạn nên mua vào năm 2022.

LG Ultragear 27GP950-B

Màn hình chơi game 27 inch tốt nhất với hỗ trợ 4K 120Hz

Tại sao bạn nên mua sản phẩm này: Đây là một trong những màn hình chơi game 4K tốt nhất với kích thước 27 inch.

Dành cho ai: Những game thủ cần một màn hình 27 inch 4K chất lượng cho PC chơi game của họ.

Tại sao chúng tôi chọn LG Ultragear 27GP950-B: Màn hình LG Ultragear 27GP950-B là một lựa chọn rõ ràng cho những người đang tìm kiếm một màn hình 27 inch đáng tin cậy. Nó sở hữu một bảng nano-IPS với độ phân giải 4K và tốc độ làm mới 144Hz có thể điều chỉnh lên đến 160Hz. Ngoài ra, màn hình này còn có kết nối HDMI 2.1, điều này có nghĩa rằng ngoài việc dùng cho máy tính chơi game, nó cũng phù hợp với các console thế hệ mới như Xbox Series X hoặc Sony PS5. Màn hình này cũng hỗ trợ công nghệ Nvidia G-Sync và FreeSync Premium để mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và nhạy bén nhờ input lag thấp và thời gian đáp ứng nhanh.

Với mức giá của nó, màn hình này cung cấp một trải nghiệm HDR tốt với 16 khu vực giảm sáng cục bộ, chứng nhận HDR10 và Vesa DisplayHDR 600. Nó có thể lên đến 600 nits độ sáng HDR cực đại và 400 nits độ sáng SDR điển hình. Nó cũng tái hiện màu sắc tuyệt vời với phạm vi màu DCI-P3 lên đến 98% và trên 100% sRGB. Cổng kết nối bao gồm hai cổng HDMI 2.1, một cổng DisplayPort 1.4, một cổng tai nghe và hai cổng USB 3.0, bạn cũng được trang bị đèn RGB ở phía sau.

Gigabyte M32U

Màn hình chơi game 4K 120Hz giá trị tốt nhất

Tại sao bạn nên mua sản phẩm này: Đây là một màn hình chơi game 32 inch giá trị tuyệt vời hỗ trợ 4K 120Hz.

Dành cho ai: Phù hợp với tất cả các game thủ muốn có một màn hình 32 inch đáng tin cậy cho PC hoặc console của họ.

Tại sao chúng tôi chọn Gigabyte M32U: Nếu bạn định giới hạn kích thước màn hình ở mức 32 inch, thì Gigabyte M32U là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Đây là một trong số ít màn hình chơi game 32 inch hỗ trợ độ phân giải 4K với tốc độ làm mới cao, nhưng đáng chú ý là nó hiện đang là lựa chọn với giá phải chăng nhất, chỉ có giá 700 đô la. Giá thấp này có nghĩa là bạn sẽ mất đi hiệu suất HDR và độ sáng cực đại, nhưng ở mức giá đó, không có màn hình nào sánh được với M32U.

Màn hình này được đánh giá có khả năng tái hiện 123% không gian màu sRGB và 90% không gian màu DCI-P3 với tỷ lệ tương phản 1000:1, điều này có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm màu sắc tốt. Với chỉ số độ sáng 350 nits, nó không phải là tốt nhất trong danh sách, nhưng nên đủ cho hầu hết các tựa game. Hiệu suất HDR còn bị đặt dấu hỏi vì nó được chứng nhận DisplayHDR 400 của Vesa, không tốt bằng DisplayHDR 600 mà bạn có thể tìm thấy trên LG Ultragear 27GP950-B hoặc Eve Spectrum. Ngoài ra, các khu vực giảm sáng cục bộ hạn chế cũng không giúp nhiều, vì vậy nếu bạn đang mong muốn một trải nghiệm HDR tốt, đây không phải là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, với mức giá của nó, bạn sẽ được trang bị các tính năng như AMD Freesync Premium, chuyển đổi KVM tích hợp, thời gian đáp ứng màn hình 1ms, menu OSD đầy đủ với điều chỉnh màu sắc 6 trục, loa tích hợp và chân đế bền. Đáng chú ý, phiên bản cong của màn hình này đang được bán với giá rẻ hơn chỉ 580 đô la.

Asus ROG Strix XG43UQ

Màn hình 4K định dạng lớn tốt nhất cho chơi game với tốc độ làm mới 120Hz

Tại sao bạn nên mua sản phẩm này: Đây là một màn hình 4K định dạng lớn tuyệt vời với độ sáng và độ tương phản đủ.

Dành cho ai: Game thủ muốn có một màn hình 4K tốc độ làm mới cao cho các game console và cũng có thể sử dụng như một chiếc TV.

Tại sao chúng tôi chọn ASUS ROG Strix XG43UQ: Khi nói về thiết bị chơi game nổi bật, ASUS là một thương hiệu thực sự biết cách tạo nên ấn tượng. Với giá khoảng 1.000 đô la, ROG Strix XG43UQ là một màn hình chơi game 43 inch tuyệt vời. Giống như Aorus FO48U, màn hình này cũng thuộc dạng màn hình định dạng lớn, nhưng nó sử dụng bảng VA với ánh sáng nền viền, điều này có nhược điểm và ưu điểm riêng. Trong khi bạn sẽ có tỷ lệ tương phản tuyệt vời 4000:1, nhưng bạn sẽ không thể có đen sâu như OLED. Ngoài ra, bảng VA cũng có khả năng bị vụn và hiện tượng ma trong quá trình chơi game.

Dù vậy, bảng màn hình thực sự tốt với chứng nhận Vesa HDR 1000 cho độ sáng HDR 1.000 nit và độ sáng 750 nit cho SDR với phạm vi màu DCI-P3 90%. Nó cũng hỗ trợ FreeSync Premium Pro, thời gian đáp ứng 4ms và công nghệ Asus' Extreme Low Motion Blur Sync (ELMB Sync) để giảm hiện tượng nhòe và rách hình ở tốc độ làm mới cao.

Màn hình này cũng đi kèm với thiết kế độc đáo dành cho game thủ với bề mặt sau được khắc màu trắng với logo ROG, loa stereo 10W tích hợp và chân đế kim loại vững chắc. Về cổng kết nối, có hai cổng HDMI 2.1, hai cổng HDMI 2.0, một cổng DisplayPort 1.4, hai cổng USB 3.0 và một cổng âm thanh 3,5mm.

ASUS ProArt Display PA32UCG-K

Màn hình 4K 120Hz chính xác màu sắc nhất

Tại sao bạn nên mua sản phẩm này: Đây là màn hình 4K tích hợp nhiều tính năng nhất có thể được sử dụng cho công việc chỉnh sửa nội dung và phát triển trò chơi.

Dành cho ai: Những biên tập viên nội dung và nhà phát triển trò chơi đang tìm kiếm một màn hình 4K 120Hz chính xác màu sắc.

Tại sao chúng tôi chọn ASUS ProArt Display PA32UCG-K: Màn hình ASUS ProArt Display PA32UCG-K dành cho các studio chuyên nghiệp, nhưng với số lượng công nghệ tinh vi tích hợp vào màn hình này, nó rất tốt cho bất kỳ mục đích nào. Màn hình 32 inch này đi kèm với ánh sáng nền mini-LED với 1.152 khu vực giảm sáng cục bộ, chứng nhận Vesa DisplayHDR 1400, chiếu sáng cực đại lên đến 1.600 nit cùng với độ sáng ổn định 1.000 nit, là một trong những màn hình sáng nhất hiện nay. Đây là một bảng màu 10 bit và được đánh giá phủ 100% không gian màu sRGB, 99,5% không gian màu Adobe RGB, 98% không gian màu DCI-P3 và 85% không gian màu Rec. 2020. Nó cũng hỗ trợ HDR, Dolby Vision, HDR10 và HLG cũng như hỗ trợ tốc độ làm mới biến đổi (48~120Hz) với FreeSync Premium Pro.

Mặc dù nó không phải dành cho game thủ, nhưng mức độ bùng nổ màu sắc và độ chính xác màu sắc tạo ra một trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời. Nó thậm chí còn có tốc độ đáp ứng pixel tốt, mặc dù bạn có thể nhận thấy các vấn đề nhỏ liên quan đến hiệu ứng vòng sáng. Về các cổng kết nối, màn hình này đi kèm với hai cổng Thunderbolt 3, một cổng DisplayPort 1.4, một cổng HDMI 2.1, hai cổng HDMI 2.0, ba cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A và một cổng tai nghe 3,5mm.

Samsung Odyssey G70A

Các tính năng chơi game tốt nhất

Tại sao bạn nên mua sản phẩm này: Đây là một màn hình chơi game độc đáo với rất nhiều tính năng phù hợp cho game thủ.

Dành cho ai: Game thủ muốn có một trải nghiệm chơi game sống động.

Tại sao chúng tôi chọn Samsung Odyssey G70A: Samsung Odyssey G70A có đầy đủ các yếu tố tuyệt vời khi nói đến một màn hình chơi game xuất sắc: độ phân giải 4K, tốc độ làm mới cao 144Hz và hỗ trợ HDR tốt. Odyssey G70A cũng có thiết kế gamer cổ điển để phù hợp hoàn hảo với không gian chơi game của bạn. Trên mặt trước của màn hình có hai loa được tô điểm bởi đèn LED, cùng với một đèn tròn ở phía sau màn hình.

Những đèn này không chỉ để trang trí, mà còn sử dụng công nghệ CoreSync của Samsung, các đèn LED phía trước và ánh sáng nền sẽ thay đổi màu sắc để phù hợp với trò chơi của bạn, tạo ra trải nghiệm chơi game sống động hơn. Màn hình cũng có tính năng tự động kết nối tức thì sẽ tự động chuyển đổi đầu vào sang bất kỳ thiết bị nào được bật và kết nối. Đó là một tính năng tiện lợi giúp bạn tham gia trò chơi nhanh chóng hơn.

Kết hợp với các tính năng chơi game khác như độ trễ đầu vào 1ms và hỗ trợ G-Sync, Odyssey G70A là một màn hình được thiết kế dành riêng cho game thủ. Đó là lý do tại sao nó là một trong những màn hình chơi game 4K 120Hz tốt nhất trên thị trường.

Sony InZone M9

Trải nghiệm HDR tuyệt vời với giá cả phù hợp cho game thủ

Tại sao bạn nên mua sản phẩm này: Đây là một màn hình HDR với giá rẻ dưới 1.000 đô la.

Dành cho ai: Game thủ muốn tận dụng HDR mà không phải trả hàng nghìn đô la.

Tại sao chúng tôi chọn Sony InZone M9: HDR không phải là cần thiết để có trải nghiệm chơi game tuyệt vời, nhưng nó chắc chắn có thể nâng cao trải nghiệm đó. Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm HDR tốt mà vẫn muốn giữ lại các tính năng chơi game tiêu chuẩn, thì Sony InZone M9 là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

InZone M9 có tất cả những gì bạn mong đợi từ một màn hình chơi game cao cấp. Điều đó bao gồm độ phân giải 4K, tốc độ làm mới 144Hz và thời gian đáp ứng 1ms. Màn hình này cũng có dải đèn RGB hấp dẫn phía sau và chân đế góc cạnh độc đáo.

Tuy nhiên, độ chính xác màu sắc và công nghệ giảm sáng làm cho đây trở thành một màn hình HDR tuyệt vời. InZone M9 có khả năng tái hiện 95% không gian màu DCI-P3, đạt đến 600 nits độ sáng tối đa và được chứng nhận DisplayHDR 600. InZone M9, khác với các màn hình dưới 1.000 đô la khác, có công nghệ giảm sáng toàn bộ mạnh mẽ (điều này là cần thiết để có được trải nghiệm HDR thực sự).

HDR không mạnh mẽ như những gì các màn hình đắt tiền hơn có thể mang lại, nhưng đây là một trải nghiệm tuyệt vời ở mức giá này. Kết hợp với các tính năng tuyệt vời khác, InZone M9 là một trong những màn hình chơi game 4K 120Hz phù hợp với người mới bắt đầu nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Câu hỏi thường gặp

Những màn hình chơi game nào có tốc độ làm mới 120Hz và độ phân giải 4K tốt nhất cho năm 2022?

 • LG Ultragear 27GP950-B
 • Gigabyte M32U
 • Asus ROG Strix XG43UQ
 • ASUS ProArt Display PA32UCG-K
 • Samsung Odyssey G70A
 • Sony InZone M9

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm

 • Hãy nhanh tay! Màn hình LG 4K 32 inch này giảm giá 33% và là một giao dịch tuyệt vời.
 • Tiết kiệm 500 đô la cho màn hình chơi game 4K 57 inch của Samsung ngay hôm nay.
 • 5 màn hình di động tốt nhất cho laptop và chơi game vào năm 2024.
 • 10 card đồ họa tốt nhất cho 4K để làm cho trò chơi của bạn trở nên tuyệt vời.
 • Top 10 màn hình chơi game tốt nhất năm 2024: đã được thử nghiệm và đánh giá.
1