Xem thêm

Những chiếc laptop chơi game mỏng nhẹ tốt nhất 2023

CEO Hùng PV
Một số lượng lớn laptop chơi game có kích thước lớn, được thiết kế hoành tráng với các khe thông gió lớn và một thiết kế giống như máy bay chiến đấu - cùng với...

Một số lượng lớn laptop chơi game có kích thước lớn, được thiết kế hoành tráng với các khe thông gió lớn và một thiết kế giống như máy bay chiến đấu - cùng với trọng lượng nặng. Chúng không phải là những chiếc laptop thông thường có thể mang đi bất cứ đâu, mà thay vào đó là từ nơi này sang nơi khác để chơi game. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn có một chiếc laptop to lớn cho nhu cầu chơi game của họ, và đó là lý do tại sao dòng laptop chơi game mỏng nhẹ mới này ra đời.

Lenovo Legion Slim 5 14.5-inch

Chiếc laptop chơi game mỏng nhẹ tốt nhất

Tại sao bạn nên mua chiếc laptop này: Đây là một máy chơi game siêu nhẹ, nhanh chóng và có nhiều tính năng tuyệt vời.

Đối tượng sử dụng: Bất kỳ game thủ nào sẽ yêu thích chiếc laptop này.

Tại sao chúng tôi chọn Lenovo Legion 5: Có rất ít điều để không thích về Lenovo Legion 5. Nó nhẹ chỉ với 3,6 pound và vẫn có sức mạnh với CPU AMD Ryzen 7 và GPU Nvidia RTX 4060 với TDP cao. Mặc dù không phải là máy nhẹ nhất trong danh sách các laptop mỏng nhẹ này, nhưng nó gần như như vậy và mang lại hiệu suất tốt nhất cùng tuổi thọ pin tuyệt vời.

Màn hình của nó đẹp, với bảng OLED 1800P chi tiết, sắc nét và rất phong phú. Nó có độ tương phản và màu sắc tuyệt vời, giúp các trò chơi esports và AAA nổi bật trên màn hình, và với tốc độ làm mới cao, bạn sẽ thích thú khi chơi game nhanh và phản ứng mà không quan trọng bạn chơi trò chơi gì.

Máy không có Thunderbolt 4, điều đáng tiếc, nhưng bạn vẫn có các cổng USB-C 3.2 Gen 2x2 và USB-A 3.2, cổng tai nghe, đầu ra HDMI và DisplayPort, và kết nối Wi-Fi 6e.

Lenovo Legion Slim 5 laptop. Hình ảnh: Lenovo

Razer Blade 14 (2023)

Một chiếc laptop chơi game mạnh mẽ với kích thước hợp lý

Tại sao bạn nên mua chiếc laptop này: Đây là một chiếc laptop mạnh mẽ với trọng lượng hợp lý.

Đối tượng sử dụng: Bất kỳ ai muốn có sức mạnh chơi game tối đa trong một bộ khung di động.

Tại sao chúng tôi chọn Razer Blade 14: Razer Blade 14 là một chiếc laptop chơi game cao cấp, với một số chi tiết về tính di động. Nó tương đối mỏng và nhẹ với 4,1 pound. Nó cũng được thiết kế tinh tế với thiết kế toàn bộ bằng hợp kim nhôm đen và chỉ có một logo Razer màu xanh duy nhất trên nắp. Bạn có đèn nền RGB theo key, mà các game thủ rất thích, và đây là một trong những điểm nổi bật nhìn thấy rõ nhất cho chiếc laptop chơi game này.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một bộ vi xử lý AMD Ryzen 9 7940HS mạnh mẽ với tám lõi, mười sáu luồng, giúp nó trở thành một chiếc máy tính điện toán mạnh mẽ cho các trò chơi tốn tài nguyên CPU, và bạn có thể cấu hình lên tới NVIDIA GeForce RTX 4070. Ngay cả với RTX 3060 cơ bản cũng cho phép bạn chơi hầu hết các trò chơi ở độ phân giải 1440p và độ cao cao. Razer thiết kế hệ thống làm mát để xử lý những phiên chơi game dài hạn trong khi duy trì hiệu suất.

Razer Blade 14 sử dụng màn hình IPS 1440p 16:9 14-inch với tốc độ làm mới lên đến 240Hz, cung cấp độ phân giải cao cùng với tốc độ làm mới cao. Hiện tại, không có máy tính chơi game mỏng nhẹ tốt hơn nó.

Asus ROG Zephyrus G14 gaming laptop. Hình ảnh: Asus

Asus ROG Zephyrus G14

Một chiếc laptop chơi game mỏng nhẹ với thiết kế dành cho game thủ

Tại sao bạn nên mua chiếc laptop này: Đây là một trong những chiếc laptop chơi game mỏng nhẹ tốt nhất.

Đối tượng sử dụng: Bất kỳ ai muốn chiếc laptop chơi game mỏng nhẹ với một chút tính năng của game thủ.

Tại sao chúng tôi chọn Asus ROG Zephyrus G14: Asus ROG Zephyrus G14 là một chiếc laptop chơi game thực sự mỏng nhẹ, chỉ nặng 3,6 pound và trang bị các thiết bị phần cứng thế hệ mới nhất, từ đồ họa, bộ vi xử lý đến bộ nhớ. Độ dày chỉ 0,73 inch, nó cực kỳ tiện lợi để mang đi di chuyển, và với thời lượng pin lên tới hơn 10 giờ sử dụng kết hợp, đây là một máy chơi game di động tuyệt vời.

Trong cấu hình này, nó sử dụng bộ xử lý AMD Ryzen 9 7940S, với tám lõi và tốc độ turbo lên đến 5GHz. Điều này khiến nó trở nên cực kỳ nhanh chóng cho bất kỳ tác vụ nào bạn đặt trước nó. Kết hợp với Nvidia RTX 4060, nó đủ sức xử lý các trò chơi esports, indie và AAA - bất kể trò chơi yêu thích của bạn, nó đã sẵn sàng.

Kiểu sơn Moonlight cũng rất nổi bật, nếu bạn đã chán những thiết kế đen thông thường.

Asus ROG Zephyrus G14 gaming laptop. Hình ảnh: Asus

Asus ROG Flow X13

Chiếc laptop chơi game mỏng nhẹ 13 inch tốt nhất

Tại sao bạn nên mua chiếc laptop này: Đây là chiếc laptop chơi game 13 inch mỏng nhẹ tốt nhất.

Đối tượng sử dụng: Bất kỳ ai muốn có chiếc laptop chơi game có khả năng di chuyển nhất mà không muốn hy sinh sức mạnh.

Tại sao chúng tôi chọn Asus ROG Flow X13: Hiện nay không có nhiều chiếc laptop chơi game 13 inch - và có lý do chính đáng. Việc đóng gói hiệu suất chơi game vào một thiết bị nhỏ gọn như vậy là khó khăn. Razer đã làm điều đó với Stealth 13 của mình, nhưng đã bị thay thế bởi Asus ROG Flow X13. Không chỉ mỏng ở độ dày 0,62 inch và nhẹ ở 2,87 pound, nó cũng có khả năng xoay 360 độ và hỗ trợ bút cảm ứng. Nó hữu ích không chỉ cho việc chơi game.

Nó cũng mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, mặc dù đã trải qua một thời gian. Với bộ xử lý AMD Ryzen 9 5900HS hoặc 5980HS và GPU Nvidia GeForce RTX 3050 Ti. Đó là nếu bạn mua cấu hình không kèm theo cổng mở rộng XG Mobile. Nếu bạn mua gói cấu hình, bạn sẽ nhận được RTX 3050 bên trong chassis và lên tới RTX 3080 trong dock. Điều đó làm cho ROG Flow X13 không chỉ đủ nhanh để chạy các tựa game hiện đại ở độ phân giải 1080p và cài đặt đồ họa trung bình, mà còn có khả năng nâng cấp để xử lý chơi game 4K ở cài đặt đồ họa cao hơn.

Chúng tôi cũng yêu thích việc màn hình có tỷ lệ khung hình 16:10 cao hơn, điều không phổ biến đối với các laptop chơi game. ROG Flow X13 có thể được mua với màn hình IPS Full HD+ (1920 x 1200) 13,4 inch với tốc độ làm mới 120Hz hoặc màn hình UHD+ (3840 x 2400) với tốc độ làm mới 60Hz. Và tất cả những điều đó có thể phù hợp tốt nhất trong ba lô của bạn.

Asus ROG Flow X13 gaming laptop. Hình ảnh: Asus

Alienware x14 R2

Tại sao bạn nên mua chiếc laptop này: Đây là chiếc laptop chơi game 14 inch mỏng nhất bạn có thể mua.

Đối tượng sử dụng: Bất kỳ ai muốn một máy tính chơi game mạnh mẽ và di động.

Tại sao chúng tôi chọn Alienware X14 R2: Laptop chơi game mạnh mẽ hiếm khi có tính di động, nhưng Alienware X14 R2 là một chiếc laptop chơi game đáng chú ý trong việc này. Nó mang lại hiệu suất ấn tượng với vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 13 và chip đồ họa Nvidia RTX 4060, nhưng nó cũng có bộ nhớ DDR5 nhanh chóng, một terabyte bộ nhớ SSD NVME và màn hình đẹp, tốc độ cao. Đây là một chiếc laptop chơi game với đầy đủ tính năng, và tuy nhiên, chỉ dày 0,57 inch và nặng 4,22 pound, dễ dàng mang đi xuyên suốt một ngày.

Đây là một chiếc laptop cạnh tranh với Razer Blade về chất lượng, hiệu suất và kiểu dáng, nhưng lại rẻ hơn rất nhiều. Thời lượng pin cũng tốt với hơn 10 giờ sử dụng kết hợp. Tất nhiên, khi bạn chơi game, thời lượng pin chỉ kéo dài vài giờ và bạn sẽ không có hiệu suất tốt nhất trừ khi cắm điện, nhưng vẫn đạt được hiệu suất ấn tượng này cho một máy tính có sức mạnh như thế này.

Nó còn có bàn phím tuyệt vời (touchpad không tốt lắm, nhưng ai quan tâm, bạn vẫn sẽ dùng chuột) và màn hình trông rất tuyệt. Có gì mà bạn không thích?

Không có hình ảnh có sẵn.

Tham khảo của biên tập viên

1