Xem thêm

Đây là những chiếc laptop chơi game giá rẻ tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

CEO Hùng PV
Bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop chơi game tốt nhất và bạn bị sốc khi biết rằng những chiếc laptop chơi game thực sự rất đắt tiền. Ngay cả những laptop tầm trung cũng...

Bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop chơi game tốt nhất và bạn bị sốc khi biết rằng những chiếc laptop chơi game thực sự rất đắt tiền. Ngay cả những laptop tầm trung cũng có thể có giá lên đến 2.000 đô la, và nếu bạn muốn một chiếc laptop cao cấp, bạn có thể phải bỏ ra tới 5.000 đô la. Ai sẽ mua những thứ này chứ?

Đừng lo lắng, chúng tôi đã thu thập những chiếc laptop chơi game giá rẻ tốt nhất để bạn có thể chơi game mà không tốn nhiều tiền. Trong hướng dẫn này, chúng tôi tập trung vào những chiếc laptop bạn có thể mua với giá tối đa 1.000 đô la, với một trọng tâm đặc biệt đối với những chiếc laptop chơi game mang lại sự đáng giá tốt nhất cho tiền của bạn.

lenovo legion pro 5 2023 review 02 *Hình ảnh: Jacob Roach / Digital Trends / Jacob Roach / Digital Trends* ## Lenovo Legion Pro 5 Gen 8 ### Chiếc laptop chơi game giá rẻ tốt nhất

Lenovo Legion Pro 5 không nên là một chiếc laptop chơi game giá rẻ, nhưng sao lại là như vậy. Dòng Legion của Lenovo luôn mang đến hiệu suất cao nhất trong số những chiếc laptop chơi game, và mặc dù dòng sản phẩm này thường được bán với giá khoảng 1.500 đô la, bạn có thể tìm thấy mẫu mới nhất với giá chỉ 1.100 đô la.

Phiên bản cơ bản đi kèm với bộ xử lý AMD Ryzen 5 7645HX và GPU Nvidia RTX 4050, cùng với 512GB dung lượng lưu trữ và 16GB bộ nhớ DDR5. Nếu bạn có thể bỏ thêm một chút tiền, bạn có thể mua một cấu hình tốt hơn. Ví dụ, mẫu có giá 1.250 đô la đi kèm với RTX 4060 và Ryzen 7 7745HX.

Bạn có thể tiết kiệm khoảng 100 đô la với những chiếc laptop có cấu hình tương tự từ các thương hiệu khác (chúng tôi sẽ đề cập đến một số ở đây), nhưng Lenovo Legion Pro 5 nổi bật với chất lượng của mình. Nó có giá cao hơn một chút, nhưng nó được thiết kế như một chiếc laptop cao cấp, với bàn phím tuyệt vời, không gian linh hoạt hạn chế và tuổi thọ pin đáng tin cậy.

Trong số tất cả những chiếc laptop chơi game chúng tôi đã đánh giá, Lenovo Legion Pro 5 thường là sự lựa chọn hàng đầu bất kể ngân sách của bạn. Việc Lenovo cung cấp một cấu hình giá cả phải chăng chỉ là một lợi thế nhỏ. Nó không phải là chiếc laptop rẻ nhất mà bạn có thể mua, nhưng nó đáng giá một phần nhỏ phí bổ sung đó.

asus rog zephyrus g14 review 07 *Hình ảnh: Image used with permission by copyright holder* ## Asus ROG Zephyrus G14 (2022) ### Chiếc laptop chơi game giá rẻ tốt nhất hiện có

Mẫu ROG Zephyrus G14 phổ biến của Asus quá đắt để nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy phiên bản của năm ngoái với giá rất rẻ, và nếu bạn có thể mua một sản phẩm giảm giá, đó là một giao dịch tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên một chiếc laptop chơi game.

Chúng tôi đang nói về mẫu 2022, và đặc biệt là phiên bản cơ bản với bộ xử lý Ryzen 9 6900HS và card đồ họa Radeon RX 6700S. Giá bán lẻ là 1.650 đô la, nhưng bạn sẽ thường thấy nó trong khoảng 1.100 đô la vào thời điểm hiện tại. Giảm giá, bạn có thể tìm thấy nó chỉ với 800 đô la, và nó mang lại hiệu suất dễ dàng vượt qua các lựa chọn khác trên danh sách này.

ROG Zephyrus G14 xứng đáng với sự ưu ái nhờ các tính năng cao cấp. Bạn sẽ được trang bị không gian lưu trữ lớn hơn so với hầu hết các laptop khác trên danh sách này, màn hình 120Hz đẹp mắt và các tính năng như sạc USB-C thường chỉ có trên các máy cao cấp như Razer Blade 14.

Zephyrus G14 là một chiếc laptop đúng lúc đúng chỗ. Có thể sau 6 tháng nữa, nó sẽ không còn sẵn có, nhưng trong thời điểm hiện tại, rất khó tìm thấy một giao dịch tốt hơn.

Dell G15 (2023) sitting on a coffee table. *Hình ảnh: Jacob Roach / Digital Trends* ## Dell G15 ### Chiếc laptop chơi game giá rẻ tốt nhất dưới 800 đô la

Nếu bạn đang có ngân sách hạn chế và cần một chiếc laptop chơi game mới, Dell G15 là một sự lựa chọn khó có thể vượt qua. Chỉ với 730 đô la, nó có bộ xử lý Intel Core i5-13450HX 10 nhân, cùng với card đồ họa Nvidia RTX 3050, 8GB bộ nhớ và ổ cứng SSD 256GB. Nó không phải là một ngôi sao về hiệu suất, nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho chơi game 1080p nếu bạn không phiền phức khi giảm một số cài đặt.

Tương tự như máy Lenovo chúng tôi đã đề xuất, chiếc này vượt mặt đối thủ cạnh tranh với chất lượng thiết kế tuyệt vời. Nó chủ yếu là nhựa, nhưng Dell tận dụng tối đa chất liệu để làm cho G15 cảm giác vững chắc. Nó cũng đi kèm với giải pháp làm mát tốt, vì vậy khi hoạt động, không quá ồn hoặc nóng.

Bàn phím của máy tốt hơn so với những gì bạn thường thấy ở mức giá này. Đây không phải là bàn phím tốt nhất chúng tôi đã thấy trên một chiếc laptop chơi game, nhưng nó không có cảm giác nhày nhụa và phím bấm dính như trên hầu hết các laptop có giá khoảng 700 đô la.

Trong khi Dell G15 rất tốt với cấu hình cơ bản, chúng tôi không khuyến nghị mua một trong những cấu hình đắt tiền hơn. Giá tăng mạnh ngay cả cho việc nâng cấp nhỏ nhất, và bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn tốt hơn (và rẻ hơn) cho giá thấp hơn.

acer chromebook 516 ge review on railing outdoors *Hình ảnh: Aaron Leong* ## Acer Chromebook 516 GE ### Chiếc Chromebook chơi game giá rẻ tốt nhất

Chơi game trên Chromebook vẫn còn xa tới, nhưng Acer Chromebook 516 GE mang đến một chút sự cảm nhận về tương lai. Đây là một chiếc Chromebook cao cấp, mang lại thời lượng pin tuyệt vời và màn hình tuyệt đẹp, nhưng không đạt được hiệu suất cao nhất.

Điều đó là vì bạn không nên chạy các trò chơi trên Acer Chromebook 516 GE. Bộ xử lý Intel Core i5-1240P của nó có thể xử lý các trò chơi nhẹ bạn tìm thấy trên Google Play Store, nhưng bạn nên sử dụng thiết bị chủ yếu với các dịch vụ chơi game đám mây như GeForce Now và Xbox Game Pass.

Nhờ mô-đun Wi-Fi 6E, bạn có thể chơi các trò chơi yêu cầu cao mà không gặp nhiều độ trễ. Đừng lờ đi màn hình, màn hình 2.560 x 1.600 xuất sắc khiến việc chơi game trên Chromebook 516 GE trở nên tuyệt vời hơn. Bạn thậm chí có thể chạy đến 120Hz trên màn hình với các ứng dụng như GeForce Now.

Tất nhiên, trải nghiệm của bạn với Acer Chromebook 516 GE hoàn toàn phụ thuộc vào kết nối internet của bạn. Máy tính này có sẵn tốt với kết nối không dây, và nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể kết nối trực tiếp với router của bạn qua cổng Ethernet Gigabit.

hp victus 15 review olympus digital camera *Hình ảnh: Mark Coppock/Digital Trends / Digital Trends* ## HP Victus 15 ### Chiếc laptop chơi game giá rẻ tốt nhất 15 inch

Bạn sẽ không tìm thấy một chiếc laptop chơi game thực sự rẻ hơn HP Victus 15. Với 800 đô la, nó đi kèm với bộ xử lý Intel Core i5-13500H, cùng với 16GB RAM, 512GB dung lượng lưu trữ và card đồ họa Nvidia RTX 3050. Tương tự như Dell G15, nó không thể khiến bạn say mê trong mọi trò chơi, nhưng với mức giá này, nó là một người chơi đáng tin cậy.

Các khía cạnh khác của máy là trung bình, như mong đợi với mức giá này. Màn hình chỉ ổn thôi, thời lượng pin không phải là tốt nhất và webcam kém chất lượng. May mắn thay, bàn phím và touchpad của máy là ổn, cũng như chất lượng tổng thể.

Ngoài ra, bộ xử lý cũng rất tốt nếu bạn không chỉ chơi game. Đây không phải là con chip nhanh nhất bạn có thể mua, nhưng nó có thể tăng tốc các tác vụ như Adobe Premiere Pro và xử lý video một cách dễ dàng.

after four months rog ally going back steam deck asus review 15 *Hình ảnh: Jacob Roach / Digital Trends* ## Asus ROG Ally ### Chiếc laptop chơi game cầm tay tốt nhất

Được rồi, hãy lắng nghe tôi. Không, Asus ROG Ally không phải là một chiếc laptop theo đúng nghĩa của nó. Nhưng nó cũng có thể coi là một chiếc laptop. Nó không đi kèm với bàn phím và touchpad, và màn hình nhỏ hơn, nhưng ROG Ally về cơ bản là một chiếc laptop có bộ điều khiển gắn kết.

Nó không phù hợp để mang đi và lướt web, nhưng nó thực sự tuyệt vời cho việc chơi game khi bạn đang di chuyển. Và khi bạn quay trở lại bàn làm việc của mình, bạn có thể sử dụng một cái hub USB-C để kết nối bàn phím và chuột, màn hình và bất kỳ thiết bị ngoại vi nào khác bạn có.

Việc tốt nhất là kết nối nó với XG Mobile để có trải nghiệm máy tính để bàn đầy đủ. Đây là phụ kiện đắt tiền cho ROG Ally, nên nó không hoàn toàn phù hợp với ngân sách của bạn, nhưng đó là một mục tiêu tốt.

Phần cứng bên trong ROG Ally thực chất là một con chip laptop chơi game hiệu quả. Ryzen Z1 Extreme đi kèm với tám nhân Zen 4, cùng với card đồ họa Radeon 780M của AMD. Cùng nhau, chúng có thể chạy hầu hết các trò chơi ở độ phân giải 1080p trên 60 hình ảnh mỗi giây (fps), mặc dù đáng lưu ý là ROG Ally không mạnh như một số chiếc laptop thực sự trên danh sách này.

Câu hỏi thường gặp

Các gợi ý từ biên tập viên

  • Tiết kiệm 550 đô la cho máy tính chơi game Lenovo với RTX 4070 ngay hôm nay.
  • Wow! Chiếc laptop chơi game HP Omen với RTX 4070 giảm giá 500 đô la.
  • Chiếc laptop chơi game HP 17 inch với RTX 4060 giảm giá 350 đô la ngay hôm nay.
  • Hãy nhanh! Chiếc laptop chơi game Dell với RTX 3070 giảm giá 600 đô la ngay hôm nay.
  • Một trong những chiếc laptop chơi game yêu thích của chúng tôi giảm giá 530 đô la tại Best Buy.

Như vậy là đã có những gợi ý về những chiếc laptop chơi game giá rẻ tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Dù ngân sách của bạn có hạn, bạn vẫn có thể tìm được một chiếc laptop chơi game phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy chắc chắn kiểm tra các ưu đãi và giao dịch hiện có trên thị trường trước khi bạn quyết định mua. Chúc bạn tìm được chiếc laptop chơi game giá rẻ tốt nhất!

1