Xem thêm

ThinkStation P-Serie: Công nghệ máy tính hiệu năng cao

CEO Hùng PV
ThinkStation P-Serie của Lenovo là dòng máy tính trạm chuyên nghiệp hàng đầu từ nhà sản xuất máy tính hàng đầu Trung Quốc. Với các mô hình được ra mắt từ mùa hè năm 2014,...

ThinkStation P-Serie của Lenovo là dòng máy tính trạm chuyên nghiệp hàng đầu từ nhà sản xuất máy tính hàng đầu Trung Quốc. Với các mô hình được ra mắt từ mùa hè năm 2014, ThinkStation P-Serie hiện là máy tính để bàn mạnh mẽ nhất trong danh mục sản phẩm của Lenovo và được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng chuyên nghiệp yêu cầu tốc độ tính toán, không gian lưu trữ và độ tin cậy cao.

Thành công trên thị trường

Dòng máy tính ThinkStation P-Serie đang cạnh tranh với dòng HP Z-Series của hãng Hewlett-Packard và dòng Precision Tower của hãng Dell trong cùng phân khúc máy tính trạm. Ngoài ra, còn có các đối thủ khác như NEC Corporation và Fujitsu với dòng máy tính trạm Celsius.

Vào thời điểm ra mắt, đối thủ Nhật Bản NEC và Fujitsu đang chiếm 11,7% thị phần toàn cầu trong phân khúc máy tính trạm. Lenovo là nhà sản xuất máy tính Trung Quốc đứng thứ ba trong danh sách này, trong khi Hewlett-Packard chiếm 45,8% và Dell chiếm 36,6% thị phần toàn cầu về máy tính trạm.

Tuy nhiên, Lenovo đã tăng thị phần lên 13,5% vào quý IV năm 2014, giảm khoảng cách so với Hewlett-Packard và Dell. Trong quý I năm 2015, thị phần của Lenovo tạm thời giảm xuống 11,2% trong khi Hewlett-Packard chiếm 46,6% và Dell chiếm 35,3%. Nhưng trong quý II năm 2015, Lenovo đã tăng thị phần lại lên 13,2%, trong khi Hewlett-Packard và Dell lần lượt có 43,1% và 37,9% thị phần. Mặc dù số lượng máy tính trạm được bán chính xác không được công bố, nhưng dữ liệu này cho thấy dòng máy tính ThinkStation P-Serie đã đóng góp đáng kể vào việc củng cố và mở rộng vị trí của Lenovo trên thị trường máy tính trạm.

Tính năng nổi bật

Các mô hình của dòng ThinkStation P-Serie đều có thiết kế nắp mở với lỗ thông hơi trên mặt trước, tương tự như các sản phẩm Think của Lenovo. Tất cả các model đều có khả năng sử dụng bộ nhớ ECC RAM với khả năng sửa lỗi (Error Correcting Code) và sử dụng card đồ hoạ Nvidia Quadro mạnh mẽ.

Mỗi model trong dòng ThinkStation P-Serie đều có thiết kế modul linh hoạt cho các tùy chọn lưu trữ, đọc thẻ và giao diện mở rộng. Tuy nhiên, các model khác nhau có sự khác biệt về số lượng CPU, chipset, công nghệ RAM DDR, kích thước, hệ thống làm mát, giao diện, nguồn điện và khả năng mở rộng.

Thế hệ thứ hai

Dòng máy tính ThinkStation P-Serie đã ra mắt thế hệ thứ hai vào mùa xuân năm 2016. Tất cả các model của thế hệ thứ hai này sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel Xeon thế hệ E3-V5 hoặc E5-V4 hỗ trợ RAM DDR4 ECC.

Thiết kế và tính năng

ThinkStation P-Serie được thiết kế để đáp ứng các ứng dụng CAD và mô phỏng sử dụng nhiều tài nguyên tính toán và bộ nhớ trong các lĩnh vực Kiến trúc, Cơ khí, Kỹ thuật điện, Tài chính và Năng lượng cũng như cho việc sản xuất và chỉnh sửa video độ phân giải cao.

Liệu bạn đã sẵn sàng sử dụng dòng ThinkStation P-Serie để nâng cao hiệu suất công việc của mình?

[i]Hình ảnh: IBM ThinkCentre S50, Vorbild der ThinkStation P-Serie (2004)

1