Xem thêm

Những Kính Thực Tế Ảo Tốt Nhất Năm 2022: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Trải Nghiệm VR

CEO Hùng PV
Kính thực tế ảo đã trở thành công cụ không thể thiếu để trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR - Virtual Reality) trên điện thoại thông minh, máy tính, và các thiết bị...

Kính thực tế ảo đã trở thành công cụ không thể thiếu để trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR - Virtual Reality) trên điện thoại thông minh, máy tính, và các thiết bị chơi game cầm tay. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại kính thực tế ảo khác nhau, khiến người dùng phân vân không biết lựa chọn nào tốt nhất. Để giúp bạn có quyết định đúng đắn, dưới đây là danh sách top 8 sản phẩm kính thực tế ảo tốt nhất năm 2022.

Kính thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo là công cụ giúp người dùng có trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR) trên điện thoại, máy tính và các thiết bị chơi game. Công nghệ VR cho phép người dùng tận hưởng hình ảnh, video, trò chơi và nhiều nội dung khác trong một không gian ảo sống động.

Có mấy loại kính thực tế ảo?

Trên thực tế, hiện nay có hai loại kính thực tế ảo phổ biến:

  1. Kính sử dụng trên điện thoại thông minh để nghe nhạc, xem phim, chơi game.
  2. Kính sử dụng với máy tính hoặc các máy chơi game cầm tay để chơi game và thiết kế.

Top 8 sản phẩm kính thực tế ảo tốt nhất 2022

1. Oculus Quest 2

Kính thực tế ảo Oculus Quest 2 được đánh giá cao vì tích hợp tính năng và giá thành hợp lý. Thiết bị có độ phân giải sắc nét (1.832 x 1.920 pixel) và tần số quét 90Hz, cho trải nghiệm mượt mà. Oculus Quest 2 không chỉ sử dụng độc lập mà còn có khả năng kết nối với máy tính để bàn mạnh để trải nghiệm VR thông qua mạng có dây hoặc không dây. Với giá dưới 300 USD, Oculus Quest 2 được xem là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Những kính thực tế ảo tốt nhất 2022 - Oculus Quest 2 Ảnh: Oculus Quest 2

2. PlayStation VR

PlayStation VR (PSVR) được thiết kế dành riêng cho người dùng PS4 và mang đến trải nghiệm game độc đáo. Mặc dù độ phân giải không cao nhưng PSVR vẫn mang đến trải nghiệm tuyệt vời với nhiều trò chơi VR hay nhất. Thiết bị có tần số quét lên tới 120Hz và một trường nhìn rộng 100 độ. PSVR cũng tương thích với PS5 và được Sony hỗ trợ tốt.

Những kính thực tế ảo tốt nhất 2022 - PlayStation VR Ảnh: PlayStation VR

3. Oculus Rift S

Oculus Rift S vẫn là một trong những lựa chọn VR phù hợp dù đã xuất hiện những phiên bản VR mới hơn như Oculus Quest 2 và Valve Index. Rift S được giảm giá và có kết nối cáp mạnh mẽ hơn, mang lại trải nghiệm VR chất lượng khi kết nối với máy tính. Thiết bị có độ phân giải sắc nét (1.280 x 1.440 pixel) và tần số quét 80Hz, cho phép quan sát một thế giới ảo rộng hơn với trường nhìn 110 độ.

Những kính thực tế ảo tốt nhất 2022 - Oculus Rift S Ảnh: Oculus Rift S

4. Google Cardboard

Google Cardboard là lựa chọn dễ dàng và tiết kiệm để trải nghiệm VR trên điện thoại di động. Với Google Cardboard, bạn có thể khám phá thế giới VR qua một chiếc thiết bị đơn giản được làm bằng bìa cứng. Mặc dù có độ phân giải thấp, Google Cardboard vẫn mang lại trải nghiệm tương đối tốt với khả năng chơi game, khám phá địa điểm trên Google Maps và xem video 360 độ trên YouTube.

Những kính thực tế ảo tốt nhất 2022 - Google Cardboard Ảnh: Google Cardboard

5. Pimax 5K Super

Nếu bạn muốn trải nghiệm VR đỉnh cao với chất lượng hàng đầu, Pimax 5K Super là sự lựa chọn phù hợp. Thiết bị sở hữu hai màn hình 1440p cạnh nhau và tần số quét mỗi mắt lên tới 180Hz, mang lại hình ảnh sắc nét và chuyển động mượt mà. Pimax 5K Super chỉ dành cho những game thủ VR năng động.

Những kính thực tế ảo tốt nhất 2022 - Pimax 5K Super Ảnh: Pimax 5K Super

6. Merge VR

Merge VR là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em với thiết kế nhẹ nhàng và bền bỉ. Thiết bị tương thích với hầu hết các smartphone và có khả năng làm sạch dễ dàng. Merge VR cho phép trải nghiệm VR di động đơn giản và thú vị.

Những kính thực tế ảo tốt nhất 2022 - Merge VR Ảnh: Merge VR

7. HP Reverb G2

HP Reverb G2 mang đến sự thoải mái và dễ sử dụng cho người dùng. Thiết bị có độ phân giải cao (2.160 x 2.160 pixel cho mỗi mắt) và thanh trượt vật lý để tùy chỉnh vị trí cho phù hợp. HP Reverb G2 tạo ra hình ảnh sắc nét và loại bỏ hiện tượng cửa màn hình, mang lại trải nghiệm VR tốt nhất cho mắt.

Những kính thực tế ảo tốt nhất 2022 - HP Reverb G2 Ảnh: HP Reverb G2

Đây là những sản phẩm kính thực tế ảo tốt nhất năm 2022 mà bạn nên xem xét để có trải nghiệm VR tuyệt vời. Hãy để lại ý kiến hoặc thắc mắc của bạn bên dưới để được giải đáp. Xem thêm: AR và VR là gì và có gì khác nhau?

1