Xem thêm

4 Công cụ Quét Virus Online Miễn phí, Tốt nhất 2020

CEO Hùng PV
Virus luôn là mối đe dọa lớn đối với máy tính của chúng ta. Chúng có thể tấn công và gây hại đa dạng, đồng thời làm mất dữ liệu quan trọng trong máy tính....

Virus luôn là mối đe dọa lớn đối với máy tính của chúng ta. Chúng có thể tấn công và gây hại đa dạng, đồng thời làm mất dữ liệu quan trọng trong máy tính. Vậy làm thế nào để phát hiện và tiêu diệt virus một cách hiệu quả để bảo vệ máy tính của bạn? Dưới đây là những công cụ quét virus trực tuyến miễn phí mà bạn có thể sử dụng.

1. Virus Total - Quét Virus Online với công cụ Virus Total

Virus Total là một phần mềm cho phép bạn kiểm tra virus trực tuyến miễn phí cho tất cả các tệp tin hoặc các trang web đáng ngờ. Đặc biệt, nó có khả năng kiểm tra tất cả các loại tệp tin có kích thước dưới 256MB, bao gồm các định dạng ZIP và RAR. Virus Total tích hợp 46 hệ thống trình diệt virus, malware của những nhà sản xuất danh tiếng như Panda, Kaspersky, McAfee, Symantec, BitDefender, NOD32 và nhiều nhà cung cấp khác.

Quét Virus Online với công cụ Virus Total Quét Virus Online với công cụ Virus Total

Ngoài ra, Virus Total cung cấp các tiện ích mở rộng cho các trình duyệt phổ biến như Firefox, Chrome và Internet Explorer. Bạn có thể quét URL và tệp tin trước khi tải xuống. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Virus Total là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ máy tính của bạn.

2. Metascan Online - Quét Virus trực tuyến với Metascan Online

Metascan Online là một phần mềm quét virus trực tuyến với giao diện tương tác đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể tải lên dữ liệu có dung lượng lên đến 40MB để quét. Metascan Online có khả năng quét các tệp tin trên máy tính hoặc các địa chỉ IP và hiển thị kết quả quét một cách nhanh chóng. Phần mềm này tích hợp 43 công cụ chặn malware, giúp bạn phát hiện các phần mềm độc hại một cách hiệu quả.

Quét Virus trực tuyến với Metascan Online Quét Virus trực tuyến với Metascan Online

Metascan cung cấp một bảng thống kê chi tiết cho từng lần quét, giúp bạn theo dõi lịch sử quét của phần mềm. Mặc dù Metascan là một phần mềm trực tuyến, nhưng hiệu quả của nó trong việc diệt virus rất cao.

3. Kaspersky Online Scanner - Quét Virus miễn phí online bằng Kaspersky Online Scanner

Kaspersky Online Scanner là một phần mềm quét virus trực tuyến rất mạnh mẽ. Phần mềm này có hiệu suất cao và có khả năng quét sâu tận gốc tất cả các thư mục trên máy tính. Giao diện của Kaspersky Online Scanner đơn giản và cung cấp hướng dẫn sử dụng trước khi quét, giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng.

Quét Virus miễn phí online bằng Kaspersky Online Scanner Quét Virus miễn phí online bằng Kaspersky Online Scanner

Kaspersky Online Scanner là một phần mềm quét virus miễn phí và có thể phát hiện và tiêu diệt bất kỳ loại virus hay spyware nào. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ MS Internet Explorer từ phiên bản 6.0 trở lên. Ngoài ra, Kaspersky Online Scanner không thể bảo vệ máy tính của bạn hoàn toàn khỏi các loại virus độc hại và không thể ngăn ngừa việc xâm nhập của virus sau này. Tuy vậy, nếu bạn chỉ cần phần mềm để phát hiện và tiêu diệt virus trong thời điểm sử dụng máy tính, Kaspersky Online Scanner là một lựa chọn đáng tin cậy.

4. Bkav Safe Zone - Quét Virus Online với Bkav Safe Zone

Bkav Safe Zone là một phần mềm miễn phí giúp bạn quét nhanh chóng các tập tin nghi ngờ trước khi sử dụng. Bkav Safe Zone có khả năng quét cao và phát hiện virus một cách nhanh chóng, không kém bất kỳ ứng dụng chuyên nghiệp nào khác. Giao diện đơn giản và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng phần mềm.

Quét Virus Online với Bkav Safe Zone Quét Virus Online với Bkav Safe Zone

Bkav Safe Zone cho phép bạn quét từng tệp tin một và cũng có khả năng quét nhiều tệp tin cùng lúc. Đây là một phần mềm thực sự hữu ích để bảo vệ máy tính của bạn.

Sau khi tham khảo các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí ở trên, hy vọng bạn có thể chọn được một phần mềm phù hợp để bảo vệ máy tính của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra và diệt virus để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Tham khảo thêm: TOP 5 Phần mềm diệt Virus tốt nhất, miễn phí 2020

1