Xem thêm

6 Phần mềm giả lập iOS tốt nhất chạy ứng dụng trên Windows

CEO Hùng PV
Ngày nay, các phần mềm giả lập iOS đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới công nghệ. Và nếu bạn cũng đang muốn trải nghiệm giao diện iOS chơi game mượt...

Ngày nay, các phần mềm giả lập iOS đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới công nghệ. Và nếu bạn cũng đang muốn trải nghiệm giao diện iOS chơi game mượt mà trên máy tính Windows của mình. Vậy thì bạn hãy dành ít phút để đọc qua bài viết này nhé. Hoàng Hà Mobile chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với thủ thuật iPhone này.

Giả lập iOS là gì?

Trình giả lập hệ điều hành iOS (iOS emulator) là một loại phần mềm hay công cụ được thiết kế để tạo ra môi trường mô phỏng hệ điều hành iOS của Apple trên các thiết bị không phải là sản phẩm của Apple. Chẳng hạn đó có thể là máy tính cá nhân (PC) hoặc máy tính xách tay (laptop).

gia-lap-ios-1

Việc sử dụng trình giả lập là một cách hiệu quả để phát triển và kiểm tra ứng dụng iOS mà không cần sở hữu thiết bị iOS thực tế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những người làm việc trong lĩnh vực phát triển ứng dụng cho hệ điều hành iOS.

Không chỉ thế, đối với những game thủ thì trình giả lập sẽ mang lại trải nghiệm chơi game thật tuyệt vời. Người dùng có thể khám phá hết tất cả những game thuộc hệ điều hành iOS trên thiết bị máy tính của mình. Cho dù bạn đang sử dụng Windows phiên bản nào cũng có thể thiết lập thêm trình giả lập nhé.

TOP 6 phần mềm giả lập iOS tốt nhất chạy ứng dụng trên Windows

Hiện nay dưới sự phát triển của thời đại công nghệ số, ngày càng có nhiều ứng dụng giả lập được phát triển lên. Trong đó, có rất nhiều nền tảng được người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được trình giả lập an toàn cho thiết bị của mình. Và ngay bên dưới đây Hoàng Hà Mobile sẽ giới thiệu cho bạn thông tin về 6 phần mềm giả lập hệ điều hành iOS tốt nhất chạy ứng dụng trên máy tính Windows.

Ứng dụng giả lập iPadian

Cái tên đầu tiên trong danh sách TOP 6 ứng dụng giả lập được ưa chuộng nhất chính là iPadian. Tính đến thời điểm hiện tại thì phần mềm này đã ghi nhận được hơn 131.311 lượt tải về trên rất nhiều nền tảng. Điều này cũng phần nào chứng minh về độ uy tín và độ hot của ứng dụng.

Với iPadian, người dùng có cơ hội tiếp cận và chạy các ứng dụng iOS trực tiếp trên máy tính cá nhân của mình. Cụ thể hơn thì iPadian tạo ra một giao diện người dùng tương tự như iOS. Trong đó các biểu đồ, biểu tượng, và khung nhìn giống như trên các thiết bị iPhone và iPad. Điều này góp phần làm cho người dùng được cảm nhận giao diện và trải nghiệm quen thuộc của iOS.

gia-lap-ios-2

Bên cạnh đó, iPadian cũng được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển và kiểm tra ứng dụng iOS. Nhà phát triển có thể kiểm tra tích hợp, gỡ lỗi và tối ưu hóa ứng dụng trên giả lập này. Như vậy các nhà phát triển sẽ tạo ra được một phiên bản ứng dụng hoàn hảo nhất, trước khi chúng được “on air” ra thị trường.

Ngoài ra, iPadian cho phép bạn tải và chạy một số ứng dụng iOS phổ biến trực tiếp trên máy tính Windows. Đặc điểm này thật hữu ích cho việc trải nghiệm các ứng dụng mà bạn không thể truy cập thông qua Windows. Hơn thế nữa, các game thủ cũng có thể tận dụng tính năng này để triển khai trò chơi trong một không gian rộng lớn hơn. Như vậy, bạn sẽ có được những khoảnh khắc thú vị cùng tựa game mà mình yêu thích.

Ứng dụng giả lập iOS Air iPhone Emulator

Air iPhone Emulator là một giải pháp giả lập đặc biệt và nó được sử dụng tốt nhất cho hệ điều hành Windows 7, 8, 10. Theo đó, Air iPhone Emulator được phát triển với mục tiêu cung cấp trải nghiệm gần như hoàn hảo về iOS. Chính vì vậy, bạn sẽ rất nhanh chóng làm quen được với ứng dụng này trên máy tính của mình.

Ưu điểm đầu tiên của Air iPhone Emulator chính là rất dễ để cài đặt. Bạn chỉ cần mất từ 3 đến 5 phút là có thể setup phần mềm thành công trên thiết bị của mình rồi nhé. Chính điều này đã làm cho rất nhiều người yêu thích ứng dụng. Vì một phần nó giúp cho người dùng được gia tăng trải nghiệm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

gia-lap-ios-3

Thêm vào đó, Air iPhone Emulator cho phép bạn mô phỏng nhiều loại thiết bị iOS khác nhau, bao gồm cả iPhone và iPad, cũng như các phiên bản iOS khác nhau. Điều này giúp bạn đảm bảo ứng dụng của mình hoạt động trên nhiều nền tảng và kích thước màn hình.

Và mặc dù Air iPhone Emulator không phải là một thay thế hoàn toàn cho thiết bị iOS thực tế. Nhưng nó là một công cụ mạnh mẽ cho cả người dùng thông thường và nhà phát triển. Nó giúp cho tất cả mọi người có thể kiểm tra ứng dụng, làm quen với giao diện iOS và tiết kiệm thời gian trong quá trình phát triển ứng dụng.

Ứng dụng giả lập Appetize.Io

Đối với Appetize.Io, bạn không chỉ có thể giả lập iOS, người dùng còn có thể giả lập hệ điều hành Android trên máy tính. Theo đó, trình giả lập sẽ cho phép bạn trải nghiệm hoàn toàn miễn phí trong 100 phút đầu tiên. Kể từ thời gian tiếp theo thì người dùng phải trả 0,05 USD cho mỗi phút.

Khác với việc sử dụng giả lập trên máy tính, Appetize.io hoạt động trực tiếp trên trình duyệt web. Vì vậy, người dùng không cần cài đặt phần mềm nào trên máy tính của mình. Với ý tưởng độc đáo này, Appetize.Io đã thu hút được hơn hàng trăm nghìn lượt tải về kể từ khi ra mắt. Bởi vì nó có thể giúp cho người dùng tối ưu hóa không gian lưu trữ trên máy tính.

gia-lap-ios-4

Không những thế, dịch vụ này còn cung cấp nhiều tùy chọn tích hợp vào quy trình phát triển và kiểm tra ứng dụng. Cụ thể hơn, nhà phát triển có thể tạo liên kết trực tiếp đến ứng dụng của họ trên Appetize.io. Và sau đó, nhà phát triển có thể dễ dàng chia sẻ ứng dụng demo đến đồng nghiệp hoặc khách hàng. Như vậy, tất cả những ai nhận được link từ Appetize.io thì đều có thể trải nghiệm các ứng dụng iOS mới.

Đặc biệt, người dùng cũng có thể chọn các tùy chỉnh khác nhau dựa theo nhu cầu của mình. Chẳng hạn các công cụ dành cho nhà phát triển, SDK Javascript và giao diện người dùng có thể được thiết kế theo “khẩu vị” của mỗi người. Từ đó giúp người dùng được xây dựng trải nghiệm ứng dụng riêng biệt mà không phải dịch vụ giả lập nào cũng có.

Ứng dụng giả lập iOS Smartface

Vị trí thứ tư trong TOP 6 phần mềm giả lập mượt mà nhất sẽ thuộc về Smartface. Được biết phần mềm giả lập này sẽ chuyên dành cho các nhà phát triển game trên toàn thế giới. Nếu bạn chỉ muốn tải các phần mềm giả lập “normal” để chơi game thì có thể xem các ứng dụng khác trong danh sách nhé.

Smartface cho phép nhà phát triển xây dựng ứng dụng di động cho cả hai nền tảng chính là iOS và Android bằng cách sử dụng một mã nguồn duy nhất. Chính cách thức hoạt động này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Không chỉ thế, nó còn giúp cho các công ty game giảm rất nhiều chi phí phát triển và bảo trì.

gia-lap-ios-5

Bên cạnh đó, Smartface cung cấp một công cụ dựng ứng dụng trực quan (WYSIWYG). Nó cho phép bạn thiết kế và xây dựng giao diện ứng dụng mà không cần viết mã nguồn. Điều này rất hữu ích đối với người mới bắt đầu trong việc phát triển ứng dụng di động.

Song song đó, Smartface đi kèm với khả năng kiểm tra ứng dụng trong thời gian thực trên các thiết bị di động hoặc trên giả lập iOS. Mục đích của tính năng này là nhằm giúp đảm bảo tính ổn định và hiệu suất của ứng dụng. Không chỉ thế, Smartface còn có cả một cộng đồng sáng tạo. Tại nơi đây, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn, gói mã nguồn và tương tác với các nhà phát triển khác để chia sẻ kinh nghiệm, cũng như kiến thức.

Ứng dụng giả lập iPhone Simulator

iPhone Simulator là một phần của môi trường phát triển ứng dụng Apple. Đây chủ yếu được xem là một công cụ mạnh mẽ để giả lập các thiết bị iOS trên máy tính cá nhân, đặc biệt khi bạn cần kiểm tra hiệu suất, tích hợp và gỡ lỗi.

iPhone Simulator giúp người dùng mô phỏng rất nhiều thiết bị thuộc hệ điều hành iOS. Thậm chí Apple Watch cũng có thể được tái hiện một cách chân thật trên màn hình máy tính của bạn. Chưa kể đến, Phone Simulator được tích hợp sâu vào môi trường phát triển Xcode của Apple. Điều này giúp các nhà phát triển dễ dàng chạy và kiểm tra ứng dụng ngay từ môi trường phát triển.

gia-lap-ios-6

Bên cạnh đó, phần mềm này còn tích hợp thêm tính năng kiểm tra, gỡ lỗi, và đảm bảo tính tương thích của ứng dụng. Đặc biệt hơn nữa là nó còn hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trong đó có một số ngôn ngữ phổ biến nhất như Java, .Net, Flash,…Dựa vào đó, người dùng có thể tận dụng tối đa các tính năng lập trình của giả lập iOS này.

Và đối với các game thủ bạn có thể thông qua phần mềm này để tải rất nhiều trò chơi thú vị của hệ điều hành iOS. Như vậy, bạn không cần phải chi tiền để mua thêm thiết bị iOS. Nhưng vẫn được trải nghiệm “play game” trên một màn hình lớn, vô cùng chân thật.

Ứng dụng giả lập BrowserStack

BrowserStack được thiết kế để giúp nhà phát triển và nhóm kiểm thử đảm bảo tính tương thích của các ứng dụng trên nhiều trình duyệt và thiết bị di động khác nhau. Cụ thể bạn có thể kiểm tra thông tin dựa trên hơn 2000 trình duyệt, bao gồm cả phiên bản trình duyệt cũ và hiện đại.

gia-lap-ios-7

Đặc biệt hệ thống này hoạt động với cơ chế hoàn toàn dựa trên “đám mây công nghệ”. Điều này có nghĩa, BrowserStack cho phép bạn truy cập hàng loạt các môi trường kiểm tra và mô phỏng thực tế. Từ đó đảm bảo rằng ứng dụng của bạn hoạt động một cách đáng tin cậy trên tất cả các nền tảng.

Tuy nhiên có một nhược điểm khá lớn là phần mềm giả lập này chỉ cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong 20 phút đầu tiên. Thật sự thời gian này quá ít và chúng ta không thể nào trải nghiệm được nhiều tính năng của nền tảng.

Kết luận

Với TOP 6 phần mềm giả lập iOS tốt nhất chạy ứng dụng trên Windows trong bài viết này. Hoàng Hà Mobile hy vọng bạn có thể lựa chọn ra được những phần mềm phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Đồng thời, nếu bạn muốn biết cụ thể cách tải các trình giả lập thì hãy xem tiếp các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

  • TOP 15 Phần mềm giả lập Android nhẹ, tốt cho máy tính
  • Google Chrome hiện thêm tính năng tóm tắt các bài viết cho Android và iOS
1