Xem thêm

Bỏ túi 15 ứng dụng nghe nhạc YouTube miễn phí khi tắt màn hình trên iOS

CEO Hùng PV
Bạn là người yêu thích nghe nhạc trên YouTube nhưng lại muốn tiết kiệm pin và không muốn ràng buộc với màn hình? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 15 ứng dụng nghe...

Bạn là người yêu thích nghe nhạc trên YouTube nhưng lại muốn tiết kiệm pin và không muốn ràng buộc với màn hình? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 15 ứng dụng nghe nhạc YouTube miễn phí khi tắt màn hình trên các thiết bị iOS. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Safari - Ứng dụng nghe nhạc YouTube cực tốt trên iOS

Safari không chỉ là một công cụ tìm kiếm thông tin nhanh chóng trên các thiết bị Apple, mà còn hỗ trợ nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình một cách dễ dàng. Điều đặc biệt là ứng dụng Safari có tính bảo mật cao, giúp bạn duyệt web riêng tư.

Cách sử dụng Safari nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iOS:

 1. Mở trình duyệt Safari và nhập "Youtube.com" vào thanh tìm kiếm.

 2. Nhấn vào trình duyệt Safari có biểu tượng la bàn trên thiết bị. Nhấn vào trình duyệt Safari có biểu tượng la bàn trên thiết bị.

 3. Nhập đường dẫn "Youtube.com" để mở trang YouTube. Nhập đường dẫn mở trang YouTube.

 4. Tại trang chủ YouTube, bạn sẽ thấy biểu tượng "aA" trên thanh tìm kiếm. Nhấn vào và chọn "Yêu cầu trang web cho máy tính". Khi nhấn vào "aA" thì màn hình sẽ hiển thị thanh lựa chọn.

 5. Lúc này, màn hình sẽ thay đổi giao diện YouTube trên Safari thành phiên bản mở rộng trên máy tính. Bạn chỉ cần chọn video muốn xem và nhấn nút Play là xong. Chọn video bạn muốn xem rồi ấn nút Play.

 6. Để nhạc tự động phát khi tắt màn hình, bạn hãy thoát ra màn hình chính, vuốt màn hình từ trên xuống để mở Trung tâm điều khiển, tiếp tục nhấn nút Play. Nhạc sẽ phát trong nền ngay cả khi bạn đang lướt Facebook, chơi game YouTube hoặc tắt màn hình. Chỉ cần ấn vào biểu tượng Play thì kể cả khi tắt màn hình, thao tác lướt Facebook, hoặc chơi game YouTube cũng đều phát nhạc.

Opera Mini - Trình duyệt web tốt nhất cho nghe nhạc YouTube

Opera Mini là một trong những trình duyệt web được hàng triệu người yêu thích. Với giao diện đẹp và thân thiện người dùng, Opera Mini hỗ trợ duyệt web, tìm kiếm nhanh chóng và chặn quảng cáo hiệu quả. Đặc biệt, Opera Mini cũng hỗ trợ nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iPhone, iPad, MacBook.

Cách sử dụng Opera Mini nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iOS:

 1. Tải trình duyệt Opera Mini từ App Store và cài đặt lên thiết bị.
 2. Mở đường link đến trang chủ YouTube trên Opera Mini, chọn video yêu thích và nhấn nút Play.
 3. Thoát khỏi trình duyệt để trở về màn hình chính, bật Trung tâm điều khiển và tiếp tục nhấn nút Play để video phát nhạc ngay cả khi khóa màn hình. Cách bật chế độ chạy ngầm cho video YouTube trên trình duyệt Opera Mini.

Cốc Cốc - Trình duyệt web tương thích tốt nhất với iOS

Với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 10 trở xuống hoặc iOS 13 trở lên, nếu bạn không thể sử dụng Safari để nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình, hãy dùng Cốc Cốc. Trình duyệt này đã được tối ưu với nhiều tính năng hữu ích trên phiên bản điện thoại.

Cách sử dụng Cốc Cốc nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iOS:

 1. Tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc từ App Store. Tải trình duyệt Cốc Cốc về thiết bị.

 2. Mở trình duyệt Cốc Cốc và truy cập vào đường dẫn trang chủ YouTube.

 3. Chọn video muốn phát, sau đó chọn biểu tượng "Chia sẻ" và nhấn tùy chọn "Yêu cầu trang web cho máy tính".

 4. Nhấn nút Play để video bắt đầu phát nhạc. Lúc này, bạn có thể mở tab khác để làm việc hoặc thoát ra màn hình chính. Nhấn vào nút Play trên video để YouTube phát nhạc dưới dạng không hình ảnh.

Music Pro - Ứng dụng nghe nhạc YouTube miễn phí trên iOS

Nếu bạn muốn nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iOS bằng phần mềm thứ ba, hãy thử dùng Music Pro. Với ứng dụng này, bạn có thể nghe nhạc YouTube liên tục mà không cần phải thao tác nhiều. Music Pro cũng cho phép bạn sao chép playlist yêu thích từ YouTube và tùy chỉnh phát nhạc theo ý muốn.

Cách sử dụng Music Pro nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iOS:

 1. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng Music Pro, bạn chọn nội dung từ trang chủ hoặc tìm kiếm nội dung muốn nghe trên thanh công cụ.
 2. Nội dung được chọn sẽ hiển thị trình phát trên màn hình. Bạn chỉ cần thoát ra khỏi giao diện chính và tắt màn hình để thưởng thức âm nhạc mà không bị gián đoạn. Music Pro là ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình iOS đơn giản, không cần thao tác quá nhiều.

Youtube PiP - Xem YouTube trong chế độ thu nhỏ trên iOS

Nếu bạn muốn xem video YouTube trong chế độ thu nhỏ (Picture in Picture) khi tắt màn hình trên iOS, hãy tải và cài đặt ứng dụng Youtube PiP cùng với Scriptable.

Cách sử dụng Youtube PiP nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iOS:

 1. Cài đặt Youtube PiP và Scriptable từ App Store.
 2. Mở ứng dụng Youtube PiP, chọn video muốn nghe nhạc và nhấp vào biểu tượng "Chia sẻ", sau đó thêm vào Youtube PiP.
 3. Chờ vài giây để ứng dụng chuẩn bị video, sau đó khóa màn hình.
 4. Ấn nút Play ngoài màn hình khóa để nghe nhạc.

Ngoài các ứng dụng trình duyệt web và phần mềm như Safari, Opera Mini, Cốc Cốc, Music Pro và Youtube PiP, còn có nhiều ứng dụng khác giúp bạn nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên thiết bị iOS. Một số app đáng thử gồm: YouListen, Drumtify, Musi, Tube Master, Pure Tuber và PartyTu.

Nhớ lưu lại bài viết này để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Chúc bạn có những phút giây nghe nhạc vui vẻ và thư giãn!

1