Xem thêm

Chỉnh sửa ảnh chân dung: Làm cho hình ảnh của bạn trở nên hoàn hảo

CEO Hùng PV
Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh cưới và ảnh chân dung đẹp như Photoshop và Lightroom. Tuy nhiên, việc lựa chọn một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất không phải...

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh cưới và ảnh chân dung đẹp như Photoshop và Lightroom. Tuy nhiên, việc lựa chọn một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ mách bạn cách chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp một cách đơn giản và dễ dàng.

Tại sao nên lựa chọn chỉnh sửa ảnh chân dung?

Khi bạn thực hiện một dự án như thiết kế một trang web quảng cáo hoặc một bài viết trên tạp chí, bạn sẽ muốn sử dụng những bức ảnh có chất lượng tốt. Tuy nhiên, đôi khi bạn không có sự lựa chọn và phải làm việc với một bức ảnh đã có sẵn. Hoặc đơn giản là bạn muốn chỉnh sửa những bức ảnh chụp trong các chuyến đi vui chơi cùng bạn bè hoặc gia đình để in làm kỷ niệm.

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp. Dưới đây là danh sách những phần mềm đáng chú ý mà chúng tôi giới thiệu cho bạn:

  • Beauty Retouch Pro 2.0
  • Magic Retouch Pro v3.3
  • Beauty Retouching Kit Version 3.0.1
  • Retouch Academy Beauty Retouch Panel v3.1 + Pixel Juggler

Các bước chỉnh sửa ảnh chân dung bằng Photoshop

Chỉnh sửa ảnh chân dung bằng Photoshop gồm hai bước cơ bản: phần Blend và phần retouch da và các chi tiết thừa trên ảnh. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước chỉnh sửa ảnh chân dung:

Bước 1: Mở ảnh gốc bằng Photoshop CS5

Đầu tiên, bạn mở ảnh gốc bằng phần mềm Photoshop CS5.

Bước 2: Tạo lớp Layer mới và điều chỉnh độ mờ của ảnh

Nhân đôi Layer Background bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + J. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ mờ của ảnh bằng cách vào Filter > Noise > Median và Filter > Blur > Gaussian Blur.

Bước 3: Tạo lớp Layer Mask và chỉnh sửa da

Tạo lớp Layer Mask và sử dụng công cụ Gradient Tool để tạo hiệu ứng làm mịn da trên ảnh.

Bước 4: Chỉnh sửa màu sắc và tương phản của ảnh

Dùng công cụ Brush và các Adjustment Layer như Curves và Selective Color để điều chỉnh màu sắc và tương phản của ảnh.

Bước 5: Tạo hiệu ứng sắc nét cho ảnh

Sử dụng công cụ Sharpen để tạo hiệu ứng sắc nét cho ảnh.

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung

Sử dụng Brush đúng cách

Sử dụng công cụ Brush để điều chỉnh nhỏ hoặc xóa bỏ các chi tiết không mong muốn trên ảnh. Kết hợp với các công cụ chỉnh sửa màu sắc, bạn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Biết cách dodge và burn

Sử dụng công cụ dodge và burn để chỉnh sửa độ tương phản và chi tiết trên ảnh. Hãy luôn tạo các lớp chỉnh sửa mới cho mỗi bước sửa đổi để dễ dàng quản lý và tìm kiếm trong quá trình chỉnh sửa.

Thử các chế độ blend khác nhau

Sử dụng chế độ blend lớp trong Photoshop để tạo hiệu ứng độc đáo cho ảnh. Chế độ blend cho phép bạn thay đổi màu sắc và độ sáng của các pixel trên lớp trên dựa trên lớp bên dưới.

Sử dụng công cụ màu chọn lọc để chỉnh sửa tông màu

Sử dụng công cụ màu chọn lọc để chỉnh sửa các tông màu cụ thể trên ảnh chân dung của bạn. Điều này giúp tăng độ đậm của màu môi hoặc giảm sự không đều màu trên da.

Với các bước chỉnh sửa và mẹo trên, bạn có thể tạo ra những bức ảnh chân dung đẹp và chuyên nghiệp một cách dễ dàng. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn hoặc tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn.

1