Xem thêm

Pokémon: Let's Go, Pikachu - Trò chơi Switch với nhiều tình cảm

CEO Hùng PV
Kể từ nhiều năm trước, điều mà nhiều fan hâm mộ mong muốn nhất là có một trò chơi Pokémon thực sự trên máy console và trên màn hình lớn. Và giờ đây, giấc mơ...

Video-Fazit zu Pokémon: Lets Go, Pikachu! - Oldschool-Sammelspaß oder Mobile-Abklatsch?

Kể từ nhiều năm trước, điều mà nhiều fan hâm mộ mong muốn nhất là có một trò chơi Pokémon thực sự trên máy console và trên màn hình lớn. Và giờ đây, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực với Pokémon: Let's Go, Pikachu trên Nintendo Switch, tuy nhiên không thiếu những thay đổi đáng kể.

Pokémon Let's Go: Sự kết hợp giữa cũ và mới

Pokémon Let's Go, Pikachu là sự kết hợp giữa những yếu tố cũ và mới. Được lấy cảm hứng từ phiên bản Yellow Edition ra mắt năm 1998 trên Game Boy Color, trò chơi này vẫn giữ được những yếu tố cốt lõi như chiến đấu với các nhà thuyết trình, các trận đấu giữa các Pokémon và việc thu thập và huấn luyện các Pokémon để trở thành người huấn luyện xuất sắc nhất.

Trong phiên bản Let's Go, bạn có thể lựa chọn giữa phiên bản Pikachu và phiên bản Eevee, với sự khác biệt duy nhất là Pokémon bạn đồng hành (Pikachu hoặc Eevee). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản Pikachu.

Tuyệt đẹp theo cách riêng

Pikachu là đối tác của chúng ta trong phiên bản Pikachu Edition, và bạn sẽ cần tìm kiếm lại 151 loài Pokémon

Một điều mới lạ trong Let's Go là cách trò chơi được thiết kế về mặt đồ họa và cơ chế. Điều này khiến trò chơi trông hiện đại hơn rất nhiều so với 20 năm trước. Để thay thế Super Nintendo, bây giờ trên chiếc giường ngủ của chúng ta có một chiếc Switch, và những người đi ngang trên đường kể cho chúng ta về khả năng kết nối console với điện thoại thông minh.

Âm nhạc quen thuộc của Alabastia đã được ghi âm bởi một dàn nhạc giao hưởng và vùng Kanto nổi tiếng nay đã trở nên rực rỡ và sắc nét hơn bao giờ hết. Đối với những người trưởng thành vào những năm 90, việc đi dạo xung quanh Alabastia là một sự kết hợp giữa sự quen thuộc và niềm vui với những điều mới mẻ.

Sự tích hợp với Pokémon Go

Ngoài ra, phiên bản Let's Go còn tích hợp với Pokémon Go, cho phép chúng ta tương tác với các Pokémon đã bắt được trong ứng dụng điện thoại

Trong khu vực trước đây là Safari Zone, bây giờ đã trở thành Go-Park, nơi chúng ta có thể thả Pokémon đã bắt được trong ứng dụng di động và quan sát chúng. Bằng cách kết nối tài khoản Go và trò chơi, chúng ta cũng có thể tiến hóa Meltan, một loài Pokémon chỉ có trong ứng dụng di động và không có trong phiên bản chính. Trò chơi cũng hỗ trợ chế độ tablet và Joy-Cons, nhưng không hỗ trợ Pro-Controller.

Cẩn thận mỗi bước chân

Ngay cả những người chơi trẻ tuổi chỉ biết đến Pokémon bằng màu sắc cũng sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy Rattata và Bellsprout chạy qua cánh đồng. Hoặc lúc đang đi dạo, đột nhiên đạp vào một con Caterpie tức giận.

Các Pokémon trong trò chơi được hiển thị theo tỉ lệ, vì vậy Rattata thật nhỏ bé trong khi Onix gần như không thể thấy trên màn hình. Diglett bắn lên từ dưới đất và Tentacruel trông giống như một hòn đảo nhỏ khi nó bơi qua nửa khung hình.

Nhờ những thay đổi này, các khu vực như Rừng Vertania hoặc đảo Seafoam trở nên sống động hơn bao giờ hết. Các tòa nhà như các trung tâm thử nghiệm hoặc trung tâm Pokémon đã được nâng cấp với những tấm áp phích, các kệ tạp chí và vô số chi tiết nhỏ xung quanh.

Ngoài ra, việc chơi trên Switch cũng mang đến nhiều cải tiến trong trò chơi: chẳng hạn như giờ đây, chúng ta có thể giao tiếp trực tiếp với Pokémon bạn đồng hành, vuốt ve, châm chọc hoặc cho chúng ăn quả. Việc chăm sóc Pikachu mang lại điểm cộng trong trò chơi, tuy nhiên không chỉ đơn giản là lau chùi Pokémon như trước đây sau những trận đánh mà thực sự là chăm sóc chúng.

Một sự liên kết gắn bó đặc biệt

Cùng trong menu Pikachu, chúng ta có thể chăm sóc cho chúng

Bằng cách này, Pikachu cũng phản ứng với những sự kiện xung quanh. Ví dụ, nó sẽ sợ hãi khi chúng ta đi qua Tòa Tháp Ma, nhưng sẽ trở nên yên tĩnh hơn khi chúng ta vuốt ve nó. Hoặc sau khi chiến đấu với một nhà thuyết trình, Pikachu sẽ trở nên hưng phấn và chờ đợi một cái High Five.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm thấy nhiều trang phục mới, cho phép chúng ta và Pikachu của mình mặc phù hợp với từng dịp. Ví dụ, chúng tôi đã để Pikachu mặc bộ đồ trang trọng suốt cả trò chơi vì nó trông giống một ông trùm mafia nhỏ.

Có thể nhìn thấy những thay đổi này có vẻ như không quan trọng, nhưng chúng làm cho chúng ta cảm thấy hòa nhập hơn với trò chơi và thực sự vui mừng khi Pikachu tặng cho chúng ta một viên đá đẹp mắt mà nó tìm thấy dọc đường. Viên đá này sau đó không bao giờ được bán đi trong suốt trò chơi, bất kể nó có làm cho hòm đồ trở nên rối rắm hay không.

Ngoài ra, mối quan hệ gắn bó với Pikachu không chỉ mang lại niềm vui mà còn đôi khi gây buồn lòng. Khi Pikachu bị đánh bại trong trận đấu và quay trở lại chúng ta với tiếng khóc, chúng ta cảm thấy thật tồi tệ.

Những ai đã cảm thấy buồn cho câu chuyện xúc động về Cubone và mẹ của nó trước đây, sẽ cần sẵn sàng với những giọt nước mắt cho phiên bản HD (kèm theo các biểu cảm khuôn mặt) này.

Pokémon: Lets Go, Pikachu + Evoli - Grusel-Trailer zeigt Gameplay aus Lavandia City

1