Xem thêm

Top 10 phần mềm quản lý nhà thuốc tối ưu nhất năm 2024

CEO Hùng PV
Xã hội ngày càng phát triển, việc sử dụng phần mềm quản lý trong hoạt động kinh doanh của ngành y ngày càng phổ biến. Phần mềm quản lý bán thuốc ra đời giúp giải...

Xã hội ngày càng phát triển, việc sử dụng phần mềm quản lý trong hoạt động kinh doanh của ngành y ngày càng phổ biến. Phần mềm quản lý bán thuốc ra đời giúp giải quyết nhiều khó khăn trong kinh doanh nhà thuốc.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp phần mềm quản lý. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn phần mềm bán thuốc nào, dưới đây PosApp sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 phần mềm quản lý nhà thuốc tối ưu nhất năm 2024.

1/ Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là gì?

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho các nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP do Bộ Y tế cấp. Các phần mềm này sẽ được liên thông dữ liệu với cơ sở dữ liệu dược quốc gia.

2/ Phần mềm quản lý bán thuốc online khác gì offline?

Ngoài những tính năng cần có, cả phần mềm bán thuốc online và offline đều có rất nhiều đặc điểm khác nhau. Vậy hai phần mềm này khác nhau như thế nào?

3/ Phần mềm quản lý nhà thuốc của cơ sở y tế gồm những phần mềm nào?

Hiện nay không nhiều phần mềm quản lý quầy thuốc đạt chuẩn, được liên kết với cơ sở dữ liệu dược quốc gia và được cơ sở y tế cấp cho các nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Một số phần mềm quản lý nhà thuốc của cơ sở y tế đạt chuẩn bao gồm phần mềm quản lý bán thuốc Moss Pharma, Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy, Phần Mềm quản lý bán thuốc miễn phí XPharma, Phần mềm quản lý nhà thuốc của sở y tế Pharma Deluxe, Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Pharma Pro.

4/ Có nên tải phần mềm quản lý nhà thuốc gpp full crack không?

Phần mềm quản lý nhà thuốc full crack là một phiên bản phần mềm quản lý đầy đủ tính năng nhưng đã được can thiệp, chỉnh sửa ở cấu trúc bên trong nhằm gian lận với các nhà phát hành để được sử dụng mà không phải trả phí.

5/ Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý quầy thuốc là một công cụ quản lý tiện lợi được nhiều nhà thuốc ứng dụng bởi nó mang lại nhiều lợi ích và các tính năng hỗ trợ quản lý cho người dùng.

5.1/ Quản lý dễ dàng danh mục sản phẩm theo mã vạch

Tất cả loại thuốc đều được phần mềm quản lý chặt chẽ theo mã vạch. Vậy nên khi thanh toán hàng hóa cho khách hàng, bạn có thể dễ dàng đọc thông tin sản phẩm như tên, số lượng tồn kho, giá tiền,... hiện trên máy Pos bán hàng.

5.2/ Quản lý kho theo lô, hạn sử dụng

Thuốc là một loại hàng hóa có hạn sử dụng cụ thể. Sử dụng phần mềm quản lý bán thuốc, bạn có thể đặt ra số lượng tồn kho dược phẩm theo hạn sử dụng giúp hạn chế rủi ro tồn kho thuốc hết hạn.

5.3/ Tùy chỉnh giá bán, sản phẩm

Cùng một dòng sản phẩm nhưng theo từng đợt nhập hàng sẽ có mức giá khác nhau dễ làm người bán nhầm lẫn, dễ rối khi nhớ giá từng loại thuốc. Với sự hỗ trợ của phần mềm bán thuốc, bạn có thể tùy chỉnh giá thuốc theo từng lô hàng hay sản phẩm giúp quy trình bán hàng trở nên dễ dàng hơn, không lo nhớ nhầm giá.

5.4/ Quản lý thu chi, dòng tiền chặt chẽ

Phần mềm bán hàng nhà thuốc có thể quản lý dòng tiền theo thời gian thực hay theo từng nhân viên bán hàng nên dòng tiền ra vào trong ngày đều được phần mềm kiểm soát và được thông báo theo thời gian thực đến thiết bị di động của người quản lý.

6/ Top phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất năm 2024

Dưới đây, PosApp sẽ giới thiệu cho bạn hơn 10 phần mềm quản lý quầy thuốc được nhiều chủ cửa hàng dược phẩm tin chọn.

6.1/ Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy là phần mềm cung cấp giải pháp tổng thể cho hoạt động, quản lý một hoặc một chuỗi các nhà thuốc theo quy trình khép kín và đã được rất nhiều nhà thuốc tin tưởng, sử dụng.

Các chức năng nổi bật của phần mềm:

 • Không kén máy cấu hình thấp.
 • Quản lý doanh số bán hàng
 • Tra cứu thông tin thuốc dễ dàng
 • Hệ thống báo cáo cập nhật đầy đủ theo thời gian thực
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Quản lý hàng cận date

6.2/ Phần Mềm quản lý nhà thuốc XPharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma là giải pháp tối ưu giúp bạn có thể thực hiện các công việc quản lý một cách chuyên nghiệp, hiện đại. Phần mềm sẽ giúp theo dõi toàn bộ các khâu nhập hàng, in tem mã vạch, bán hàng, theo dõi được doanh số bán hàng, theo dõi hàng tồn kho, truy xuất các báo cáo khi cần thiết.

Các chức năng nổi bật của phần mềm:

 • Bán thuốc bằng mã vạch
 • Hỗ trợ nhiều đơn vị tính và tiền tệ
 • Tích lũy điểm khách hàng, thẻ thành viên
 • Quản lý chuỗi nhà thuốc, cửa hàng
 • Vận hành trực tuyến Online, từ xa

6.3/ Phần mềm quản lý nhà thuốc của sở y tế Pharma Deluxe

Pharma Deluxe cũng nằm trong số những phần mềm quản lý bán thuốc thông minh được nhiều cửa hàng dược phẩm lựa chọn. Pharma Deluxe đảm bảo thực hiện tốt chức năng cung ứng thuốc, giúp cho công tác quản lý nhà thuốc được hiệu quả, chuyên nghiệp.

Các chức năng nổi bật của phần mềm:

 • Hỗ trợ bán lẻ, bán chẵn & tùy chọn bảng giá
 • Theo dõi hạn sử dụng thuốc một cách đơn giản
 • Tạo thẻ thành viên & khuyến mãi
 • Danh mục chuyên sâu cho ngành dược
 • Hỗ trợ bán liều/combo với giá định trước

6.4/ Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Pharma Pro

Các phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ tập trung vào việc giải quyết các khó khăn cho người dùng trong việc quản lý nhà thuốc. Trong đó, phần mềm quản lý nhà thuốc PharmaPRO sẽ căn cứ vào những khó khăn của các nhà quản lý để giúp họ có được giải pháp để giải quyết những tồn tại trong việc quản lý của mình.

Các chức năng nổi bật của phần mềm:

 • Điều chuyển nội bộ, đồng bộ dữ liệu
 • Hỗ trợ bán hàng bằng mã vạch
 • Lập các báo cáo chi tiết, nhanh chóng
 • Hàng hủy, hàng mất, trả hàng nhà cung cấp
 • Công cụ quản lý hàng hóa thông minh

6.5/ Phần mềm quản lý bán thuốc Moss Pharma

Moss Pharma là gói phần mềm quản lý nhà thuốc được đánh giá rất ưu việt bởi các tính năng cũng như công cụ cần thiết mà nó cung cấp. Phần mềm thiết kế dành riêng cho các nhà thuốc nhỏ, vừa và chuỗi nhà thuốc.

Các chức năng nổi bật của phần mềm:

 • Tính năng AI giúp dự đoán thông minh, giảm thiểu rủi ro trong quá trình kê thuốc
 • Dễ dàng quản lý được thuốc cận date
 • Quản lý chuỗi nhà thuốc, xuất chuyển đổi số lượng thuốc giữa các nhà thuốc chỉ bằng 1 cú click chuột
 • Ghi nhớ mã thuốc, tên thuốc; quản lý thuốc qua hoạt chất, mã thuốc của Bộ Y tế.

6.6/ Phần mềm quản lý bán hàng Master Pro

Phần mềm quản lý bán hàng Master Pro hay còn được gọi là giải pháp quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Phần mềm bán hàng Master Pro áp dụng công nghệ xử lý đa nền tảng và Cloud Computing (Điện toán đám mây), có đầy đủ nghiệp vụ cả bán hàng, kế toán bán hàng, kho hàng, nhân sự và chăm sóc khách hàng CRM (quản lý quan hệ khách hàng),… được khách hàng sử dụng đánh giá là sản phẩm có nghiệp vụ đầy đủ và uy

1