Xem thêm

Top 5 ứng dụng giảm ping để game thủ chiến game không giật lag

CEO Hùng PV
Nếu bạn là một fan trung thành của các tựa game online, nhất là các tựa game nước ngoài thì chắc hẳn bạn sẽ rất đau đầu về vấn đề độ trễ đường truyền quá...

Nếu bạn là một fan trung thành của các tựa game online, nhất là các tựa game nước ngoài thì chắc hẳn bạn sẽ rất đau đầu về vấn đề độ trễ đường truyền quá cao khiến cho game bị giật lag. Vậy hãy cùng tìm hiểu về Top 5 ứng dụng giảm ping hỗ trợ bạn trong các trận chiến đỉnh cao.

Phần mềm Tiny.vn

Đây là phần mềm của Việt Nam và được ưa chuộng hiện nay. Ứng dụng này giúp bạn giảm ping một cách hiệu quả khi chơi các tựa game trên máy tính rất hiệu quả. Nhất là các game có tốc độ nhanh, yêu cầu sử lý chính xác như các tựa game bắn súng.

ứng dụng giảm ping Ứng dụng giảm ping

Ứng dụng WTFast

Đây được coi là phần mềm hỗ trợ giảm ping tốt nhất hiện nay, ứng dụng WTFast cho phép bạn sử dụng “VPN Vip” để truy cập trực tiếp vào server của game, từ đó làm giảm độ trễ. Ngoài ra phần mềm này sẽ ưu tiên kết nối của game đến máy chủ hơn các phần mềm khác mà bạn đang chạy trên máy.

ứng dụng giảm ping WTFast Ứng dụng giảm ping WTFast

Exitlag - ứng dụng giảm ping chuyên nghiệp

ExitLag là một phần mềm dành cho game thủ để tối ưu hóa kết nối mạng, giúp kết nối được ổn định và giảm độ trễ khi chơi game. Bên cạnh việc tối ưu hóa kết nối thì ứng dụng này cũng nâng cao hiệu suất trò chơi, tăng fps bằng cách tối ưu tài nguyên hệ thống để chạy game.

ứng dụng giảm ping Exitlag Ứng dụng giảm ping Exitlag

NoPing

Noping là ứng dụng giảm độ trễ bằng cách tự động tính toán đường truyền tốt nhất giữa bạn và máy chủ để việc kết nối được hiệu quả hơn. Hiện ứng dụng này đang hỗ trợ số lượng lớn các tựa game thuộc thể loại MMORPG trên thế giới.

Ngoài việc giảm ping thì ứng dụng này còn làm tăng FPS một số tựa game nhập vai đi cảnh như Black Desert Online và World of Warcraft bằng cách tối ưu hóa cài đặt.

noping NoPing

VietPN - phần mềm giảm ping của người Việt

VietPN sẽ tối ưu hóa kết nối từ máy tính của bạn đến máy chủ của game bằng cách chọn đường truyền tốt nhất và ngắn nhất để giảm ping khi chơi game. Với ứng dụng giảm ping này bạn sẽ không bị giật lag vì internet chập chờn, không còn bị chặn game có server hoặc chặn IP game nước ngoài.

vietpn VietPN

Những cách giảm ping, lag hiệu quả bên cạnh những ứng dụng giảm ping

Bên cạnh việc sử dụng các phần mềm giảm ping mà chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể áp dụng một số cách sau đây để trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Sử dụng mạng có dây để đường truyền được ổn định nhất

Một trong những cách đơn giản nhất để giảm ping, lag khi sử dụng máy tính chơi game đó là dùng mạng dây. Vì mạng dây sẽ đảm bảo tính ổn định, không bị các tác nhân của môi trường ảnh hưởng đến việc kết nối hơn là mạng wifi.

sử dụng mạng dây Sử dụng mạng dây

Sử dụng 100% băng thông cho máy tính

20% băng thông internet sẽ được HĐH Windows dùng để nâng cấp hệ điều hành, điều này có nghĩa là người dùng chỉ có 80% băng thông để sử dụng. Vì vậy, bạn cần lấy lại 100% băng thông cho máy tính để tránh giật lag khi chơi game. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở ứng dụng Run, sau đó gõ gpedit.msc để mở Local Group Policy Editor.

sử dụng 100% băng thông cho máy tính Sử dụng 100% băng thông cho máy tính

Bước 2: Tìm đường dẫn Administrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler > Limit reservable bandwidth.

sử dụng 100% băng thông cho máy tính Sử dụng 100% băng thông cho máy tính

Nháy đúp chuột vào Limit reservable bandwidth.

Bước 3: Mặc định Windows thiết lập là Not Configured, nhưng thực tế hệ thống đã dành lại 20% băng thông.

Bạn Click vào Enabled để cài đặt lại. Trong phần Options > Bandwith limit(%), bạn chọn là 0 để có thể sử dụng tối đa hoàn toàn 100% băng thông.

sử dụng 100% băng thông cho máy tính Sử dụng 100% băng thông cho máy tính

Khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Tắt tất cả ứng dụng không cần dùng đến

Khi chơi game, tốt nhất bạn nên tắt các ứng dụng không cần thiết để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên có sẵn. Nhiều ứng dụng chạy kèm không cần thiết này sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên của đường truyền và trở thành nguyên nhân chủ yếu khiến đường truyền mạng bị lag.

Đó là Top 5 ứng dụng giảm ping giúp bạn trải nghiệm game mượt mà hơn. Hi vọng rằng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Chúc các bạn thành công.

1