Xem thêm

Phần mềm kinh doanh nguồn mở tốt nhất bạn có thể sử dụng

CEO Hùng PV
Có rất nhiều phần mềm kinh doanh có sẵn. Trong số đó, có nhiều phần mềm kinh doanh nguồn mở. Một câu hỏi đặt ra là liệu những chương trình này có cung cấp đầy...

Có rất nhiều phần mềm kinh doanh có sẵn. Trong số đó, có nhiều phần mềm kinh doanh nguồn mở. Một câu hỏi đặt ra là liệu những chương trình này có cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết hay không. Câu trả lời là có. Phần mềm kinh doanh nguồn mở cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào phần mềm kinh doanh hoạt động hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bạn cần có một thành viên đội ngũ có kiến thức để cài đặt và cấu hình chúng.

Hầu hết các phần mềm có sẵn đều đi kèm một giá thành, nhưng thường có một phần mềm kinh doanh nguồn mở tuyệt vời có sẵn. Bài viết này do đội ngũ của chúng tôi tạo ra, tập hợp một số phần mềm nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất, được sắp xếp theo ứng dụng. Danh sách này hữu ích cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

Open-Source Software là gì?

Phần mềm nguồn mở là phần mềm không có vấn đề về bản quyền. Điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể chỉnh sửa, sửa đổi và phân phối nó mà không gặp vấn đề hoặc yêu cầu sự cho phép trước.

Thường thì việc chỉnh sửa hoặc sửa đổi phần mềm để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của ứng dụng chỉ có thể được thực hiện với phương án nguồn mở. Các tùy chọn có thể chỉnh sửa hữu ích cho kế toán, phân tích dữ liệu, khôi phục dữ liệu và quản lý thời gian.

Bất kỳ loại phần mềm nào cũng có thể nguồn mở, phụ thuộc vào việc nhà phát triển quyết định phát hành mã nguồn miễn phí. Trong trường hợp đó, bất kỳ ai đều có thể tải xuống, chỉnh sửa và phân phối nó mà không trả bất kỳ khoản phí nào cho người tạo ra ban đầu.

Lợi ích của phần mềm kinh doanh nguồn mở là khả năng tùy chỉnh đầy đủ của nó. Phần mềm có thể được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu độc đáo của đội ngũ, miễn là một thành viên của đội ngũ có kiến thức để làm điều này.

Tuy nhiên, phần mềm nguồn mở và miễn phí không có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Việc nó là nguồn mở có nghĩa là dòng mã và biến thể được cung cấp miễn phí.

Ứng dụng được khuyến nghị: Trafft

Trafft là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng vì nó không chỉ là một công cụ lập lịch. Trafft là một phần mềm quản lý doanh nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp, một công cụ chuyên nghiệp và một đối tác kinh doanh số hoá bao gồm các khía cạnh khác nhau của việc vận hành một doanh nghiệp.

Đây là loại ứng dụng mà chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, quản trị viên, quản lý và nhân viên chủ chốt trong ngành dịch vụ đang sử dụng để đưa quy trình và doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

Trafft hoạt động như thế nào? Trafft là sự kết hợp giữa một nền tảng không cần mã lệnh trực tuyến và dịch vụ con người từ một nhóm chuyên gia tự động hóa doanh nghiệp dịch vụ. Mặc dù nó có vẻ phức tạp, chúng tôi có thể giải thích một cách đơn giản rằng nó cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để sắp xếp lịch trình, chấp nhận đặt hàng và thanh toán, gửi nhắc nhở và tích hợp với các công cụ khác.

Trafft khác biệt so với các ứng dụng và công cụ thông thường tự động hóa các tác vụ nhỏ hơn như đặt hàng trực tuyến hoặc lịch cá nhân và thường khó cấu hình và duy trì và hỗ trợ khó khăn.

Ứng dụng Trafft và nhóm phát triển của nó đã thực hiện điều này bằng cách cung cấp hỗ trợ cho chu kỳ làm việc hoàn chỉnh của một doanh nghiệp dịch vụ và có một giao diện người dùng cực kỳ trực quan và trải nghiệm người dùng.

Những gì điều đó có ý nghĩa thực tế đối với bạn? Bạn sẽ không cần phải lãng phí thời gian cho các tác vụ lặp đi lặp lại như gọi điện thoại cho khách hàng và xác nhận hoặc thay đổi lịch trình, và bạn còn không cần phải thuê thêm nhân viên để làm điều đó.

Nó cũng đi kèm với tất cả các tính năng bạn cần để bắt đầu, chẳng hạn như:

 • Xử lý thanh toán trực tuyến tự động thông qua nhiều nhà cung cấp
 • Đồng bộ hóa hai chiều bằng cách sử dụng các lịch ngoại vi (như Google Calendar và Outlook)
 • Khả năng để khách hàng đặt lịch lại
 • Khả năng tạo trang đặt hàng với hành động gọi tới (CTA)
 • Tổng quan sâu về hiệu suất kinh doanh của bạn bằng cách sử dụng các chỉ số hiệu suất chính
 • Quản lý khách hàng bằng cách sử dụng thông báo và nhắc nhở qua email và tin nhắn SMS
 • Mã giảm giá / ưu đãi khi quản lý các cuộc hẹn
 • Khả năng quản lý đặt hàng, nhân viên, vị trí, dịch vụ, lịch trình và nhiều hơn nữa

Phần mềm kinh doanh nguồn mở tích hợp

Odoo

Odoo

 • Odoo kết hợp quản lý dự án, kế toán, lập hóa đơn, quản lý kho, sản xuất và mua hàng vào một gói. Đây là phần mềm nguồn mở và các module khác hoạt động cùng nhau một cách hài hòa. Điều này đảm bảo việc trao đổi thông tin hiệu quả.
 • Odoo sử dụng những gì họ gọi là 'kiến trúc mở rộng', cho phép người dùng thêm các tính năng khác nhau theo nhu cầu của họ. Gói phần mềm tích hợp này có một ứng dụng điểm bán hàng, điều đó làm cho nó rất tiện dụng cho các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng.

Apache OFBiz

Apache OFBiz

 • OFBiz là một gói kinh doanh đa nền tảng dựa trên Java. Nó được phát triển bởi Apache Foundation. Các chức năng của nó bao gồm kế toán, quản lý quan hệ khách hàng, doanh nghiệp, chuỗi cung ứng và quản lý tài nguyên.
 • Tài liệu trực tuyến và kênh YouTube phong phú giúp người dùng tận dụng tốt nhất phần mềm. Do đó, đây là một lựa chọn tốt cho các tổ chức với ngân sách nhỏ hoặc những người có tính tùy chỉnh cao trong ưu tiên của họ. Nó tương thích với bất kỳ hệ điều hành nào chạy Java SDK, bao gồm Windows, Linux, OS X và Unix.

iDempiere

iDempiere

 • iDempiere là một dự án do cộng đồng điều hành xuất phát từ ADempiere và Compiere. Nó chứa các giải pháp quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nguồn nhân lực và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là sự tiếp tục của mã iDempiere nhưng bây giờ bao gồm các tiêu chuẩn OSGi. Nó có thể xử lý nhiều ngôn ngữ, tiền tệ, định dạng kế toán, tổ chức, vì vậy đây là một lựa chọn tốt cho các tổ chức quốc tế với các trang web khác nhau.
 • Các tính năng được cung cấp bao gồm kế toán, quản lý vật liệu, tiếp thị, mua hàng trực tiếp và gián tiếp, và bán hàng. Nó cũng dựa trên Java nhưng yêu cầu cơ sở dữ liệu PostgreSQL hoặc Oracle bổ sung. Do đó, nó tương thích với Windows, OS X và Linux.

Phần mềm nguồn mở thương mại điện tử

OpenCart

OpenCart

 • OpenCart là một giỏ hàng mua sắm miễn phí và nguồn mở dễ cài đặt. Nó phù hợp nhất cho các cửa hàng nhỏ và vừa. Nó quản lý các đơn đặt hàng và hỗ trợ nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau, trong ứng dụng hoặc thông qua các phần mở rộng. Nó cũng cho phép khách hàng viết đánh giá và xếp hạng sản phẩm. Hỗ trợ được cung cấp thông qua cộng đồng OpenCart.

PrestaShop

PrestaShop

 • PrestaShop là một lựa chọn phần mềm thương mại điện tử nguồn mở phổ biến, nhờ giao diện đơn giản của nó với nhiều tính năng. Nó bao gồm địa phương hóa, tiếp thị, hiển thị sản phẩm hoặc xuất bản lên eBay, thuế và dịch. Mặc dù phần mềm này miễn phí để sử dụng, hỗ trợ và đào tạo là dịch vụ trả phí.

Magento Community Edition

Magento Community Edition

 • Magento cung cấp một phiên bản Enterprise, đó là một phiên bản có phí, trong khi phiên bản Community Edition là lựa chọn miễn phí. Một khách hàng có thể xây dựng trang web của mình bằng cách sử dụng phiên bản Community, sau đó thuê một nhóm phát triển web để tùy chỉnh nó cho nhu cầu kinh doanh. Cộng đồng phía sau Magento rất lớn với 200.000 người dùng, nên hỗ trợ rất phong phú. Tuy nhiên, phiên bản Enterprise mạnh mẽ hơn nhiều.

Phần mềm nguồn mở ERP & CRM

Freshsales

Freshsales

 • Freshsales giúp doanh nghiệp quản lý danh bạ và phát triển chiến lược liên kết với khách hàng. Freshsales bao gồm email marketing, quản lý tích hợp, quản lý lead và hỗ trợ điện thoại và email.

Dolibarr

Dolibarr

 • Dolibarr là một gói kinh doanh nguồn mở với giao diện người dùng thực tế và sạch sẽ. Nó hướng đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nó bao gồm các công cụ quản lý danh bạ, hóa đơn, đơn đặt hàng hóa đơn và thanh toán.

SuiteCRM

SuiteCRM

 • Đây là bộ CRM hoàn chỉnh được cung cấp bởi SuiteCRM. Trang tổ chức được cập nhật liên tục cung cấp cái nhìn tổng quan về con số mới nhất. Điều này giúp bạn hiểu được tình hình dự án hiện tại và dòng tiền. Nó kết hợp dịch vụ khách hàng, tiếp thị và bán hàng. Cấu trúc và định dạng có thể tùy chỉnh để phù hợp với tất cả các yêu cầu của khách hàng.

-SuiteCRM là lựa chọn thay thế nguồn mở cho SugarCRM và Salesforce phổ biến. Nó cung cấp hầu hết các tính năng tương tự, ngoại trừ tích hợp Joomla.

Phần mềm quản lý dữ liệu nguồn mở

Pentaho

Pentaho

 • Pentaho thuộc sở hữu của nhóm Hitachi. Theo lời nhà cung cấp, Pentaho là một "nền tảng phân tích và tích hợp dữ liệu toàn diện". Có rất nhiều công ty lớn, như BR, Caterpillar, Halliburton và Nasdaq, trong số khách hàng của họ. Đây là phần mềm mạnh mẽ có thể kết hợp thông tin từ các nguồn khác nhau. Nó xử lý dữ liệu từ Hadoop, phân tích, NoSQL và cơ sở dữ liệu quan hệ. Sau đó, Pentaho sử dụng thông tin để tạo ra phân tích tương tác và báo cáo trực quan. Nó chuẩn bị một bảng điều khiển cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh chóng theo nhu cầu cụ thể của tổ chức.

 • Pentaho có sẵn dưới dạng phiên bản trả phí, nhưng cũng có một tùy chọn nguồn mở có thể tải xuống từ trang web cộng đồng. Trong một thỏa thuận riêng, công ty cung cấp các dịch vụ trả phí khác nhau. Các dịch vụ này bao gồm dùng thử 30 ngày, chứng chỉ, tư vấn, biểu đồ tùy chỉnh, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo.

Adminer

Adminer

 • Adminer là Hệ thống Quản lý Cơ sở dữ liệu (DBMS). Thiết kế tối giản tập trung vào tập hợp các tính năng, hiệu suất, bảo mật và giao diện người dùng. Sự tối giản được thể hiện qua kích thước nhỏ và việc tất cả mọi thứ tập trung trong một tệp PHP duy nhất.

 • Adminer đi kèm với một loạt các tính năng và giao diện đã được tích hợp. Người dùng có thể thực hiện tất cả các hoạt động trong môi trường PHPMyAdmin. Lợi ích là hiệu suất tốt hơn và hỗ trợ cho MySQL, cũng như giao diện người dùng gọn gàng.

Dải Elastic

The Elastic stack

 • Dải Elastic là bộ công cụ kết hợp một số ứng dụng nguồn mở. Kết hợp ứng dụng được thực hiện một cách mà dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào cũng có thể được sử dụng, bất kể loại tệp.

 • Nó có khả năng phân tích, tìm kiếm và hình ảnh trực tuyến thời gian thực. Nhà phát triển cung cấp Elastic Stack dưới dạng "Phần mềm dưới dạng Dịch vụ" (SaaS). Tuỳ chọn khác là cài đặt nó tại chỗ.

Phần mềm quản lý email nguồn mở

Thunderbird

Thunderbird

 • Phần mềm email như Microsoft Outlook có lợi ích là chỉ cần kiểm tra một nơi duy nhất cho tất cả hộp thư đến của bạn. Mozilla cung cấp ứng dụng email nguồn mở của mình dưới dạng Mozilla Thunderbird. Mozilla cũng là công ty đứng sau trình duyệt web phổ biến Mozilla Firefox.

 • Thunderbird có rất nhiều tính năng và tiện ích giúp quản lý email hiệu quả hơn. Ví dụ, nó có một lịch trình tích hợp có thể được liên kết với các email yêu cầu hành động. Thunderbird giúp người dùng cập nhật tin tức với trình đọc RSS tích hợp. Nó dễ cài đặt, cấu hình và tùy chỉnh. Đây là một trong những chương trình email được sử dụng nhiều nhất trong số người dùng Linux vì nó cung cấp nhiều tùy chọn và tính năng. Nó cũng được bao gồm trong nhiều phân phối khác nhau khác.

1